Hà Nội:

Tạm đình chỉ cán bộ thanh tra "đòi 250 triệu đồng bảo kê lò gạch"

TPO - Chiều nay 14/3, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đinh Hoàng Minh- cán bộ thuộc chuyên viên bộ phận Thanh tra chuyên ngành số 2 liên quan đến việc báo chí phản ánh về nghi vấn “bảo kê” lò gạch trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Lò gạch trái phép. Ảnh: VnExpress
Lò gạch trái phép. Ảnh: VnExpress

Trước phản ánh của báo chí ngày 14/3, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở và các phòng, ban chuyên môn khẩn trương báo cáo giải trình, tổ chức kiểm tra, làm rõ vụ việc và kiên quyết xử lý cán bộ nếu có vi phạm.

Đồng thời, lãnh đạo Sở yêu cầu các phòng, ban phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra việc sản xuất gạch, ngói nung, không nung, lò vòng, lò cải tiến, gạch bê tông cốt liệu, trưng áp..., xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định. Các yêu cầu này phải báo cáo lãnh đạo sở Xây dựng trước ngày 16/3/2016, để Sở báo cáo UBND thành phố.

Chiều cùng ngày, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đinh Hoàng Minh- cán bộ thuộc chuyên viên bộ phận Thanh tra chuyên ngành số 2. Ông Minh được cho là liên quan tới việc báo chí phản ánh trong loạt bài “Thâm nhập lò gạch thổ phỉ” trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Cụ thể, theo phản ánh, ông Minh được cho là đã ra giá 250 triệu đồng để "bảo kê” lò gạch.

Đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Sở Xây dựng, đơn vị đã tiến hành họp và giao các phòng chức năng rà soát, phối hợp với cơ quan báo chí xác minh, làm rõ những thông tin báo chí nêu, đồng thời yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình. Thanh tra sở tiếp tục giao đội thanh tra chuyên ngành số 2 phối hợp với Phòng Kế hoạch tổng hợp (Sở Xây dựng) thực hiện kế hoạch kiểm tra hoạt động các lò gạch trên địa bàn thành phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng