Tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ

TPO - Cty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) chủ động xin tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ nhằm tiếp tục tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện đảm bảo độ an toàn tuyệt đối nhất để trình UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Thử nghiệm dùng tàu cao tốc đưa khách ra Cồn Cỏ giá 0 đồng.
Thử nghiệm dùng tàu cao tốc đưa khách ra Cồn Cỏ giá 0 đồng.

Trao đổi qua điện thoại tối 28/4, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ Lê Minh Tuấn cho biết, phía Greenlines DP đã chủ động có văn bản xin tạm dừng khai thác tàu cao tốc từ cảng Cửa Việt (Gio Linh) ra đảo Cồn Cỏ. Nguyên do, sau khi tàu chạy thử nghiệm và phát hiện một số điểm chưa phù hợp nên Greenlines DP cho tạm dừng khai thác.

Theo ông Tuấn, cuối tháng 3, UBND huyện đảo Cồn Cỏ và đối tác Greenlines DP đưa vào thử nghiệm tàu cao tốc chở khách từ đất liền ra đảo trong 2 tuần với giá 0 đồng. Phía Greenlines DP đã cân nhắc và quyết định dừng khai thác tàu Greenline DP C5 (chở được 50 khách, vận tốc đạt 30 hải lý/giờ) bởi lý do an toàn, vì kích thước và thiết kế của tàu cao tốc không phù hợp để tránh những rủi ro xảy ra. Greenlines DP đang khẩn trương xúc tiến tìm mẫu tàu phù hợp hơn.

Tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ  - ảnh 1
Tạm dừng khai thác tàu cao tốc ra đảo Cồn Cỏ  - ảnh 2 Du khách trên chuyến tàu cao cao tốc ra đảo Cồn Cỏ ngày 18/4. Ảnh: H.T.

“Trước đó đã lên lịch khai thác tuyến du lịch Cồn Cỏ bằng tàu cao tốc vào dịp lễ 30/4 – 1/5 với giá 250.000 đồng/người/lượt nên đã có một vài cá nhân, tập thể đã đặt vấn đề, đăng ký đi. Không có tàu cao tốc thì huyện sẽ tạm thời dùng tàu công vụ Cồn Cỏ của huyện để phục vụ các hành khách đã đăng ký, có nhu cầu ra thăm đảo trong dịp lễ này. Tuyến du lịch Cồn Cỏ vẫn hoạt động bình thường”, ông Tuấn khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá