Hồi âm bài “Cò mồi” thi lấy chứng chỉ tiếng Anh tại ĐH Thái Nguyên:

Tạm dừng khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh

TP - Trước phản ánh trên báo Tiền Phong ngày 17/5 liên quan việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ tại ĐH Thái Nguyên, ngay trong ngày 17/5, Giám đốc ĐH Thái Nguyên, GS. Đặng Kim Vui đã kịp thời có phản ứng tích cực, có văn bản gửi 6 đơn vị thành viên tạm dừng tổ chức bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh kể từ ngày 17/5.

Theo GS. Đặng Kim Vui, thực hiện việc này nhằm chấn chỉnh công tác bồi dưỡng, khảo thí đánh giá năng lực tiếng Anh và tăng cường công tác đảm bảo cho các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh của ĐH Thái Nguyên được thực hiện tốt hơn.

Trao đổi với Tiền Phong, GS.Đặng Kim Vui cho biết: Trước khi nhận được phản ánh của báo chí, Đại học Thái Nguyên đã có nhiều biện pháp đồng bộ nhằm tăng cường công tác quản lý việc đánh giá năng lực ngoại ngữ. Tháng 12/2015, Đại học đã có văn bản yêu cầu các đơn vị bồi dưỡng ngoại ngữ của Đại học Thái Nguyên chỉ được liên kết với các đơn vị có giấy phép của Sở Giáo dục và Đào tạo, và hồ sơ năng lực theo quy định. Đối với các đơn vị đã ôn tập nhưng chưa xin được cấp phép của Sở giáo dục các tỉnh thì yêu cầu phải tổ chức thi tại Đại học Thái Nguyên.

“Trước sự việc mà báo chí phản ánh, chúng tôi xin trân trọng tiếp thu và sẽ nghiêm túc chỉ đạo các bộ phận chức năng của Đại học phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên để điều tra, làm rõ theo phản ảnh của báo chí”, GS. Đặng Kim Vui nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá