Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm

TPO - Người dân Thủ đô giờ đã có cơ hội ngắm hoa tam giác mạch mà không cần lặn lội tới tận Hà Giang xa xôi. Hơn 150 chậu hoa của vùng núi đá tai mèo đã được chuyển tới trưng bày bên tượng đài Lý Thái Tổ trong lễ hội Không gian văn hóa dân tộc Mông.

Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 1 Vườn hoa tam giác mạch với quy mô hơn 150 chậu này là một trong những điểm đến thu hút đông đảo người dân Thủ đô trong 3 ngày cuối tuần diễn ra lễ hội Không gian văn hóa dân tộc Mông.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 2 Đây là lần đầu tiên loài hoa nức tiếng của vùng núi đá tai mèo xuất hiện tại trung tâm Thủ đô, ngay dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 3 Nhiều bậc cha mẹ đã tranh thủ đưa con nhỏ đến thăm vườn hoa tam giác mạch để các em có thể tận mắt ngắm loài hoa này mà không cần lặn lội lên tới vùng cao Hà Giang.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 4 Những bông hoa tam giác mạch trắng hồng  bung nở trong tiết trời se lạnh khiến nhiều người dân Thủ đô cảm thấy thích thú.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 5 Vời những người chưa từng được ngắm hoa tam giác mạch thì đây là cơ hội hiếm có để họ có thể chụp ảnh kỉ niệm bên loài hoa này.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 6 Tuy nhiên, do số lượng khách thăm quan vườn hoa quá lớn, trong khi lại chỉ có 1 - 2 bảo vệ nên một vài chậu hoa đã bị gãy cành, héo úa.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 7 Nhiều nữ sinh diện áo dài để chụp ảnh kỉ yếu cũng tranh thủ ghé vào vườn hoa chụp hình.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 8 Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh hoa tam giác mạch.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 9
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 10
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 11
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 12
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 13 Không chỉ các bạn trẻ mà nhiều du khách lớn tuổi cũng tỏ ra đặc biệt thích thú với "đồng hoa mini" này.
Tam giác mạch Hà Giang 'xuống núi', khoe sắc bên hồ Gươm - ảnh 14 Không gian văn hóa dân tộc Mông (Hà Giang), được UBND tỉnh Hà Giang tổ chức trước thời điểm diễn ra Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II, năm 2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá