Tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, giá… trên trời

TPO - Ngoài việc tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, cán bộ đoàn kiểm tra còn cảnh báo người dân hãy cảnh giác khi được mời tham dự các buổi giới thiệu và mua sản phẩm tại số 5 Hải Thượng (phường 5, thành phố Đà Lạt) bởi giá bị đẩy lên quá cao so với giá trị thực.

Cán bộ chức năng tiến hành kiểm tra
Cán bộ chức năng tiến hành kiểm tra

Ngày 7/4, cơ quan chức năng cho biết vừa niêm phong, tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc của chi nhánh Công ty TNHH mua sắm KOREAN Bảo Lộc, trụ sở tại số 5 Hải Thượng, Đà Lạt.  

Hàng ngày, từ 8 giờ 30’ sáng và 13 giờ 30’ chiều, Chi nhánh này giới thiệu sản phẩm và mời mua mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, chăn, nệm… Điều lạ là thành phần được mời tham dự chủ yếu là phụ nữ và người già, còn đàn ông con trai bị ngăn cản không cho vào; người dự khán không được quay phim, chụp ảnh.

Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Lâm Đồng đã cử trinh sát thâm nhập nắm tình tình, sau đó phối hợp Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Lâm Đồng) tiến hành kiểm tra.

Người phụ trách Chi nhánh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số sản phẩm mà đơn vị này giới thiệu và bán cho khách hàng. Mặt khác, chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ 71 thùng hàng với nhiều loại sản phẩm gồm thảm, nệm, sâm nước, dầu ô liu, kem chống nắng, kem đánh răng, dầu gội đầu, hồng sâm cắt lát…, hầu hết đều in chữ Hàn Quốc, một số sản phẩm có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Trước đó, Công an thành phố Đà Lạt cũng đã kiểm tra hoạt động của Chi nhánh nói trên và đã xử phạt hành vi kinh doanh không có bảng hiệu.

 Đáng lưu ý, nước xả vải giá 11.000 đồng được chi nhánh này chào bán hàng trăm ngàn đồng, kem đánh răng giá trị thực chỉ khoảng 55.000 đồng được hét giá cao gấp 10 lần, một hộp sâm cắt lát giá 450.000 đồng được chào bán tới mấy triệu đồng…

Tạm giữ 71 thùng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, giá… trên trời - ảnh 1 Những thùng nước sâm in chữ Hàn Quốc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng