Tạm giữ hơn 2 tấn bánh kẹo, mỳ chính vi phạm nhãn mác

TPO - Ngày 6/1, Đội QLTT số 1 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) kiểm tra kho hàng bánh kẹo Trần Đức Hùng (trú tại phường Đại Nài, Hà Tĩnh) phát hiện hơn 2 tấn hàng, gồm bánh kẹo, mỳ chính vi phạm nhãn mác.

Tạm giữ hơn 2 tấn bánh kẹo, mỳ chính vi phạm nhãn mác

> Xử lý gần 4.500 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Kho hàng bánh kẹo, mỳ chính vi phạm nhãn mác bị cơ quan điều tra thu giữ
Kho hàng bánh kẹo, mỳ chính vi phạm nhãn mác bị cơ quan điều tra thu giữ.

Theo lực lưỡng chức năng, số bao bì hộp bánh được in đẹp với nhiều kiểu dáng, màu sắc. Trên bao bì, các loại bánh kẹo đều được ghi xuất xứ tại cơ sở bánh kẹo cao cấp Xuân Thái (địa chỉ đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), kèm số điện thoại cơ sở sản xuất 0972xxx668, nhưng khi cơ quan chức năng liên hệ nhiều lần với số điện thoại này không ai nghe máy.

Khi kiểm tra các thông số ghi ngoài bao bì, thực tế ruột đều không đảm bảo. Cụ thể, trọng lượng tịnh ngoài bao bì được ghi là 350g hoặc 360g nhưng qua cân kiểm tra, chỉ được khoảng 120g - 140g.

Đặc biệt, trong mỗi hộp bánh chỉ có 25 - 27 chiếc bánh. Để tăng trọng lượng hộp bánh cơ sở sản xuất đã độn thêm tấm bìa các tông rất dày, trọng lượng gần 200g.

Cùng với số lượng bánh kẹo vi phạm nhãn mác, tại kho hàng này còn có 50kg mỳ chính giả, nhái nhãn hiệu Aji-no-moto. Các gói mỳ chính này cũng không đúng trọng lượng như ghi trên bao bì (thiếu 100g - 200g).

Chi cục QLTT Hà Tĩnh đang tạm giữ lô hàng để điều tra xử lý.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá