Tạm giữ xe khách chở hơn 5 tạ thịt thối trên đường đi tiêu thụ

TPO - Tiến hành kiểm tra một xe khách, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện xe vận chuyển 401 kg thịt và 98 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Tạm giữ xe khách chở hơn 5 tạ thịt thối trên đường đi tiêu thụ

Chiều 24/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh này kiểm tra và phát hiện trên một xe khách đang vận chuyển gần 500 kg thịt, mỡ lợn không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối.

Trước đó, trưa ngày 23/1, trên Quốc lộ 14, đoạn qua phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước, đã tiến hành kiểm tra xe giường nằm biển kiểm soát 60B-031.11 do tài xế Nguyễn Văn Tấn (45 tuổi, ngụ Bình Dương) điều khiển theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đắk Nông.

Tạm giữ xe khách chở hơn 5 tạ thịt thối - ảnh 1 Thịt thối được phát hiện trên xe khách

Trên xe khách, lực lượng chức năng phát hiện đang vận chuyển 401 kg thịt và 98 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc. Toàn bộ số thịt lợn đều chưa cạo lông, thịt nguyên khối, không có dấu kiểm soát giết mổ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, đã đổi màu và bốc mùi hôi thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Tấn cho biết số mỡ thối được tài xế chở từ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến Đắk Nông để giao cho khách, còn lại 401 kg thịt được đưa đi tiêu thụ ở huyện Bù Đăng, Bình Phước. Hiện, chiếc xe khách đang bị tạm giữ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng