Tắm hồ, hai học sinh tiểu học chết đuối thương tâm

TPO - Sau khi chăn dê, ba học sinh tiểu học rủ nhau xuống hồ tắm. Không may hai em bị đuối nước tử vong. Em còn lại bám vào cành cây ven hồ và được người dân giải cứu.

Gia đình lo hậu sự cho hai em học sinh xấu số.
Gia đình lo hậu sự cho hai em học sinh xấu số.
Ngày 25/6, lãnh đạo xã Tu Tra và huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình hai em nhỏ vừa bị chết đuối khi đi tắm tại hồ chứa nước tưới hoa màu của người dân trong vùng.
Trước đó vào trưa 24/6, Kơ Tong Sơ Nhi lùa đàn dê đi ăn cỏ. Hai bạn nữ học cùng lớp với Sơ Nhi là Ma Lợi và Ma Như đi cùng. Các em vừa học xong chương trình lớp 5 ở trường riểu học K’ Lơm (xã Tu Tra), chuẩn bị lên lớp 6.
Cả 3 em bé đến hồ nước ở thôn Ma Đanh (hồ do người dân đào nhằm tích nước để tưới cà phê, hoa màu) định tắm nhưng có người nhìn thấy ngăn cản nên các em tiếp tục đi chăn dê.
Gần 12h trưa, do thời tiết nóng nực nên 3 em lại rủ nhau xuống hồ nước nói trên để tắm. Hậu quả là cả 3 cùng bị đuối nước. Ma Lợi và Sa Nhi chìm xuống chỗ nước sâu tử vong, còn Ma Như may mắn bám được cành cây ven hồ và được người dân địa phương cứu.
UBND huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã cử đoàn cán bộ xuống thăm hỏi, hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho mỗi gia đình có trẻ em tử vong; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng, đoàn thể, trường học tăng cường tuyên truyền, cảnh báo các em nhỏ không được tự tiện tắm ở ao, hồ do người dân đào để phục vụ nước tưới tiêu. Các hồ này thường rất sâu và nguy hiểm ngay cả đối với người lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá