Tấm lòng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM

TPO - Trong hơn hai năm làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội tại TPHCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng, cùng những tình cảm sâu nặng đối với người dân Thành phố.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn là người gần gũi, chân thành khi tiếp xúc cử tri TPHCM.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn là người gần gũi, chân thành khi tiếp xúc cử tri TPHCM.

Trong ký ức của nhiều cử tri quận 1, quận 3 và quận 4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một vị lãnh đạo gần gũi, chân thành, giản dị, luôn lắng nghe và quan tâm giải quyết những bức xúc của người dân.

Tay run run lật từng trang giấy cũ, ông Nguyễn Đức Long (phường Bến Nghé, quận 1) cho biết, tập giấy ông đang giữ là bài phát biểu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại hội nghị tiếp xúc giữa cử tri và những người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội diễn ra vào năm 2016.

Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 1 Bài phát biểu thể hiện phương châm hành động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lúc ấy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vừa được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2010 – 2015 thay Chủ tịch Trương Tấn Sang.

Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 2 Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước bầu cử

“Tập tài liệu này là phương châm, hành động do Chủ tịch Trần Đại Quang trực tiếp biên soạn. Từ lúc trúng cử Đại biểu Quốc hội rồi được bầu lại làm Chủ tịch nước, tôi thấy ông luôn thực hiện đúng với những gì đã cam kết với cử tri”, ông Long xúc động.

Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 3 Chủ tịch nước luôn là người gần gũi với cán bộ và nhân dân

Ông Nguyễn Vĩnh Lợi (phường 12, quận 4) nói rất xúc động khi biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang đột ngột từ trần. Ông Lợi cho biết, năm 2017, ông Lợi và nhiều cử tri khác đều lo khi thấy Chủ tịch nước vắng mặt ở một số hoạt động. “Hôm Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri ba quận ở hội trường Tổng công ty Điện lực TPHCM và cho biết sức khỏe bình thường, bà con rất vui. Ai cũng mong bác mau khỏe lại, không ngờ…”, ông Lợi nói. 

Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 4 Chủ tịch nước trò chuyện với ông Nguyễn Hữu Châu, con trai luật sư Nguyễn Hữu Thọ 

Nhiều cử tri TPHCM nói vẫn nhớ nụ cười đôn hậu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong những lần tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội, Chủ tịch nước luôn dành nhiều thời gian để thăm hỏi, lắng nghe ý kiến bà con và ân cần chia sẻ khi cử tri tâm tư trước những vấn đề hệ trọng của đất nước như nạn tham nhũng lãng phí, tình hình Biển Đông, tình hình nợ công tăng cao,… 

 
Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 5 Ông luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nhân sản xuất kinh doanh làm cho dân giàu, nước mạnh 

Tại các cuộc tiếp xúc, mỗi khi nhận được đơn thư kêu cứu, khiếu nại của cử tri, Chủ tịch nước đều chuyển cho lãnh đạo chính quyền địa phương yêu cầu giải quyết ngay cho bà con và báo cáo kết quả cho Đoàn Đại biểu Quốc hội. 

Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 6 Chủ tịch nước luôn trân trọng đề cao vai trò phụ nữ và bình đẳng giới. Ông cũng được nhiều nữ cử tri TPHCM yêu mến, kính trọng (người bắt tay ông là cử tri Hoàng Thị Lợi)
    
Tấm lòng của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang với cử tri TPHCM - ảnh 7 Ông quan tâm đến mọi người dân, cùng những cán bộ cũ khi ông còn là Bộ trưởng Công an.

Cử tri Hoàng Thị Lợi (quận 1) nói bà vẫn nhớ trong các lần tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các cử tri lớn tuổi, cán bộ về hưu. Ông cũng rất quan tâm đến vấn đề chủ quyền, tự do tôn giáo, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, chống tội phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá