Tấm lòng muôn phương hướng về vùng lũ Hà Giang

TP - Ngày 30/6, báo Tiền Phong và Cty CP Địa ốc Phú Long phối hợp với Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (TP HCM) vượt đường sá xa xôi, trực tiếp tới trao quà cho những đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Đoàn tặng quà cho các hộ dân thiệt hại nặng nhất tại xã Lũng Tám, huyện Quản Bạ. Ảnh: Sỹ Lực.
Đoàn tặng quà cho các hộ dân thiệt hại nặng nhất tại xã Lũng Tám, huyện Quản Bạ. Ảnh: Sỹ Lực.

Đoàn cứu trợ trao tiền mặt và thực phẩm hỗ trợ từng gia đình đang gặp khó khăn sau lũ quét tại hai huyện trọng điểm: Yên Minh, Quản Bạ (Hà Giang). Những gia đình sập nhà hoàn toàn hay hộ dân có thiệt hại về người được hỗ trợ 7-10 triệu đồng/hộ. Những gia đình bị thiệt hại 50% hoặc chịu ảnh hưởng về nhà cửa, hoa màu do lũ quét được hỗ trợ 3 triệu đồng - 5 triệu đồng/ hộ. Tổng giá trị quà tặng công ty Phú Long trao cho các hộ dân tại 3 huyện lên tới 300 triệu đồng. 

Tại xã Lùng Tám (Quản Bạ) - nơi chịu thiệt hại lớn nhất tỉnh Hà Giang, đoàn thăm, tặng quà 10 gia đình bị sập nhà hoàn toàn đang phải tạm trú tại điểm trường tiểu học trên địa bàn xã. Trong những người nhận hỗ trợ, có trường hợp anh Lò Chín Cồ, 40 tuổi. Anh Cồ mới từ Trung Quốc trở về sau khi hay tin nhà sập, vùi chết cả vợ và con gái trong trận lũ vừa qua. Cũng tại xã Lùng Tám, đoàn vào thăm cơ sở dệt may thổ cẩm gồm nhiều trẻ em mồ côi, phụ nữ mất chồng sớm. Vừa qua đợt lũ cũng làm ngập, hư hại một số đồ đạc. Đoàn tặng 20 triệu đồng cho cá nhân và tập thể tại cơ sở này để khắc phục khó khăn.
Các thành viên trong đoàn đã đến tận các gia đình để chứng kiến và trao tiền, quà hỗ trợ tận nơi cho khoảng 20 gia đình thuộc các xã, thị trấn của huyện Yên Minh.
Sư thầy Thích Minh Phú, trụ trì, phụ trách Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP HCM) cho hay sẽ kêu gọi thêm các nhà hảo tâm đóng góp để tiếp tục thực hiện chuyến hỗ trợ tại Lai Châu trong những ngày tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá