Tạm ngưng cấp đất để kiểm tra làm rõ

TP - Nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh TT - Huế Hoàng Huy Lập 10 năm trước ông đã được hóa giá nhà, nay trước khi "về vườn" ông lại được cấp thêm 146 m2 đất nữa. Đất tạm ngưng cấp để điều tra làm rõ.

Như Tiền phong đã đưa tin, ông Hoàng Huy Lập - nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế, mặc dù đã được hóa giá nhà ở với “giá bèo” cách đây 10 năm, nhưng trước khi nghỉ hưu (cách đây vài tháng) đã được UBND tỉnh TT-Huế “cấp nhầm” một lô đất ở có diện tích 146m2 tại phường Phú Hội (Huế); căn cứ theo một quyết định được gọi là “chiêu hiền đãi sĩ”.

Việc cấp đất theo quyết định “có một không hai” này không chỉ gây xôn xao dư luận mà vấp phải sự phản đối quyết liệt của đông đảo người dân phường Phú Hội.

Trước đề nghị của báo chí và đông đảo dư luận về việc sớm thu hồi lô đất “cấp nhầm” cho nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế, ngày 9/11/2006, UBND tỉnh TT-Huế đã ban hành Công văn số 4266, do bà Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thúy Hòa ký, trong đó nêu rõ :

“UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan kiểm tra, xác minh thực tế việc sử dụng nhà đất của ông, bà Hoàng Huy Lập - Nguyễn Thị Ngọc Hà theo kiến nghị của cán bộ, nhân dân và thông tin báo chí đã nêu; đồng thời, đã chỉ đạo UBND TP Huế tạm dừng việc cấp đất cho ông bà Hoàng Huy Lập - Nguyễn Thị Ngọc Hà.

Sau khi có kết luận chính thức, UBND tỉnh sẽ giải quyết đúng pháp luật và dứt điểm trong tháng 11/2006”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá