Tạm ngưng hoạt động cảng Sông Hàn để phục vụ pháo hoa

TPO - Trong thời gian từ ngày 16- 20/4, các tàu du lịch tại cảng sông Hàn ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cảng sông Hàn và di dời các tàu về vùng nước cảng Sông Thu cũ.

Trong thời gian chuẩn bị và trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, cảng sông Hàn sẽ tạm ngừng hoạt động. Ảnh: Thanh Trần.
Trong thời gian chuẩn bị và trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, cảng sông Hàn sẽ tạm ngừng hoạt động. Ảnh: Thanh Trần.

Chiều 19/4,  UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tạm dừng hoạt động của cảng Sông Hàn, tháo dỡ thu hồi các hạng mục hạ tầng tại cảng để phục vụ cho công tác chuẩn bị và trình diễn pháo hoa quốc tể DIFF 2017. 

Toàn bộ mặt bằng cảng Sông Hàn sẽ được bàn giao cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời tiếp nhận, quản lý với thời gian bàn giao kể từ ngày 20/4- 27/6/2017.

Trong thời gian từ ngày 16- 20/4, các tàu du lịch tại cảng sông Hàn ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cảng sông Hàn và di dời các tàu về vùng nước cảng Sông Thu cũ.

UBND thành phố cũng đồng ý cho sử dụng vùng nước cảng Sông Thu cũ và một phần mặt bằng thuộc công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu phức hợp TMDV Bình Hiên Bình Thuận, đoạn từ Công ty Sông Thu về đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi để tạm thời phục vụ neo đậu tàu thuyền (kể cả tàu không đủ điều kiện hoạt động) trong thời gian tạm ngưng hoạt động cảng Sông Hàn.

UBND thành phố thống nhất cho lắp đặt một số hạng mục hạ tầng để đảm bảo điều kiện hạ tầng, thiết bị phục vụ đón trả và vận tải khách du lịch trên sông Hàn tại khu vực neo đậu tạm thời nêu trên, hoàn thành trước ngày 21/4.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng