Tạm ngưng khám bệnh đối với bác sĩ lạm kê toa thuốc

TP - “Tạm ngưng việc khám bệnh, kê đơn đối với bác sĩ Nguyễn Thanh Hải- Phụ trách Khoa Khám bệnh từ ngày 16 đến hết ngày 23/1/2015” là nội dung chỉ đạo của Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 trong công văn gửi báo Tiền Phong hôm 16/1.

Ngày 16/1, ngay sau khi Tiền Phong có bài “Bác sĩ lạm kê, người bệnh khốn đốn” phản ánh bác sĩ Hải đã kê nhiều toa thuốc cho người bệnh dù họ không có bệnh, kê thuốc để người bệnh ra ngoài mua... khiến người dân bức xúc. Ngay sau khi báo đăng, Ban Giám đốc BV Nhân Dân 115 đã chỉ đạo xác minh, kiểm tra những nội dung được phản ánh trong bài báo trên. 

Cùng ngày, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 quyết định tạm ngưng việc khám bệnh, kê đơn đối với bác sĩ Hải, đồng thời tiến hành kiểm tra, xác minh toa thuốc và chỉ định cận lâm sàng của người bệnh theo thông tin của bài báo.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân 115, nơi đây cũng đã thành lập Tổ kiểm tra, xác minh để sớm có báo cáo Giám đốc Sở Y tế TPHCM, báo Tiền Phong và cơ quan truyền thông để làm rõ những thông tin đã nêu trong bài báo.

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cũng yêu cầu bệnh viện này báo cáo lại sự việc, sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ Y tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá