Tám người thương vong trong tâm bão số 12

TPO - Ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, do nằm trong tâm bão số 12 nên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng nề. Mưa bão đã làm 3 người chết, 5 người bị thương.

Huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa là tâm bão khi cơn bão số 12 đổ bộ vào Khánh Hòa sáng nay. Ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết, do nằm trong tâm bão số 12 nên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng nề.
Theo thống kê ban đầu, mưa bão đã làm 3 người chết, 5 người bị thương. Đồng thời, toàn huyện có hơn 1.900 ha hoa màu, lúa bị ngập nước, hư hỏng hoàn toàn; hơn 12.400 lồng bè nuôi trồng thủy hải sản bị sóng đánh vỡ, ước thiệt hại hàng trăm tấn thủy sản với số tiền hàng trăm tỷ đồng; hơn 900 tàu thuyền của ngư dân bị hư hại; hơn 25.000 căn nhà bị tốc mái; hơn 20 căn nhà bị sập hoàn toàn.  
Tám người thương vong trong tâm bão số 12 - ảnh 1 Huyện Vạn Ninh được cho là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất từ
cơn bão số 12
Không chỉ vậy, tại huyện Vạn Ninh có 4 xã có 7 khu dân cư bị chia cắt hoàn toàn do bị ngập nước. Các địa phương có khu dân cư bị chia cắt gồm: Vạn Bình, Vạn Long và Xuân Sơn với tổng số dân là 370 hộ.
Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trên biển
Chiều tối cùng ngày, ông Trần Kim Bảo cho biết, lực lượng chức năng đã tiếp cận được các ngư dân mắc kẹt trên biển và đang trên đường đưa họ về bờ.
Theo đó, trưa ngày 4/11, có 2 người dân đến UBND huyện Vạn Ninh cầu cứu về việc người thân của mình cùng với hàng chục người dân khác đang mắc kẹt trên một số hòn đảo thục khu vực thị trấn Vạn Gĩa huyện Vạn Ninh.
Theo người dân này, gia đình họ nuôi trồng thủy sản ngoài khơi thuộc khu vực thị trấn Vạn Giã. Tối qua vẫn còn một số người thân đang cố giữ số lồng bè. Tuy nhiên từ rạng sáng đến nay, gia đình không thể liên lạc được với những người này.
Được biết, đây là những chủ bè, những lao động trên bè nuôi trồng thủy hải sản do tài sản lồng bè lớn nên đã tìm cách ở lại. Tuy nhiên do cơn bão quá lớn, toàn bộ lồng bè trên biển đều bị cuốn trôi, hư hỏng. Nhiều người đã kịp vào trú ở một số đảo, tuy nhiên cũng một số người không kịp vào bờ, còn lênh đênh trên biển.
Ngay khi nhận được thông tin, huyện Vạn Ninh đã liên hệ nhiều cơ quan chức năng để tìm cách cứu hộ cứu nạn. Nhưng do sóng lớn, các tàu thuyền không thể ra khơi để triển khai tìm kiếm cứu hộ. Trước tình hình này, lãnh đạo huyện Vạn Ninh đã trực tiếp liên hệ với lực lượng cảnh sát biển; cụ thể là Hải đội 302 để cứu viện.
Vào 14h ngày 4/11, Hải đội 302 đã đồng ý điều 2 tàu lớn ra khơi để tìm kiếm cứu nạn, huyện Vạn Ninh cắt cử người đi cùng để có thể tiếp cận, tìm kiếm dễ dàng hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá