Tâm nhang cho những người hy sinh vì biên cương Tổ quốc

TPO - Tối 26/7, tuổi trẻ các dân tộc Lạng Sơn dâng hương, hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

Tuổi trẻ Lạng Sơn tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ ở biên giới.
Tuổi trẻ Lạng Sơn tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ ở biên giới.

Trong số hàng trăm ngôi mộ rực ánh nến nhân Kỷ niệm 67 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014), có nhiều mộ phần của các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới.

Tâm nhang cho những người hy sinh vì biên cương Tổ quốc - ảnh 1 Thắp nến tri ân.
Ngôi mộ mang hình ngọn bút có ba cạnh vững trãi của TaKano TSao, phóng viên báo AKahata (cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Nhật Bản), ở mặt tiền Nghĩa trang Hoàng Đồng; được các bạn trẻ chăm nom trong sự thành kính.

Tâm nhang cho những người hy sinh vì biên cương Tổ quốc - ảnh 2 Ngôi mộ Tacano ở Nghiã trang Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn.
Trên bia mộ ghi rõ: Ta Ka No (SN 1943) là đặc phái viên của báo AKahata; lên Lạng Sơn tác nghiệp khi chiến tranh biên giới nổ ra và đã hy sinh ngày 7/3/1979; tại đường Quang Trung, phường Chi Lăng, thị xã Lạng Sơn.
Tâm nhang cho những người hy sinh vì biên cương Tổ quốc - ảnh 3   Nơi nhà báo Tacano hy sinh tại đường Quang Trung, thị xã Lạng Sơn, trưa 7/3/1979; luôn được người dân địa phương chăm sóc cẩn thận (ảnh tư liệu).
Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm, thắp nhang tưởng nhớ đến cán bộ chiến sỹ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh ở cửa khẩu Hữu Nghị, pháo đài Đồng Đăng (huyện Cao Lộc), cầu Khánh Khê (huyện Văn Quan).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng