DMCA.com Protection Status

Tắm tại hồ đang nạo vét, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm

TPO - Do các em là người dân tộc không biết rõ tiếng Việt nên khi kêu cứu, một số công nhân đang thực hiện nạo vét hồ gần đó nghe thấy nhưng không hiểu nên đã không đến ứng cứu.

Tắm tại hồ đang nạo vét, 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm - ảnh 1 Hồ Soài Chek nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm - Ảnh: Savi.

Chiều ngày 13/9, 3 em Chau Chét, Chau Ga Vin (11 tuổi, học sinh lớp 5), và Chau Tiên (11 tuổi, học sinh lớp 4) trong nhóm học sinh rủ nhau đi xe đạp đến hồ Soài Chek (xã Núi Cô, huyện Tri Tôn) tắm.

Khi cả 3 có biểu hiện đuối nước, tuy nhiên do là người dân tộc không biết rõ tiếng Việt nên khi các em kêu cứu, một số công nhân đang thực hiện nạo vét hồ gần đó nghe thấy nhưng không hiểu. Nhóm học sinh còn lại sau đó đã hô hoán và tìm người đến cứu các bạn. Tuy nhiên, khi đưa lên bờ thì 3 học sinh đã tử vong.

Ngày 14/9, ông Cao Quang Liêm - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, chính quyền địa phương đã đến nhà thăm hỏi, động viên gia đình các em và hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ để lo an táng.

Được biết, khu vực hồ Soài Chek là hồ thủy lợi phục vụ nước tưới và sinh hoạt của người dân vùng núi và dự phòng chữa cháy rừng vào mùa khô. Với diện tích rộng trên 50ha, chứa gần 300.000m3 nước. Hiện tại, lòng hồ đang được nạo vét, nâng cấp để tăng dung tích chứa nên rất sâu và dễ xảy ra tại nạn đuối nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng