Cao Bằng

Tạm thời không tổ chức tham quan, khám phá danh thắng Ngườm Pục

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh vừa có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng địa phương tạm thời không cho người dân và du khách tham quan, khám phá hang Ngườm Pục (thuộc xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và bảo vệ cảnh quan, di sản...

Hang Ngườn Pục rất đẹp đang thu hút sự chú ý của du khách. *ảnh: CB
Hang Ngườn Pục rất đẹp đang thu hút sự chú ý của du khách. *ảnh: CB
Hang Ngườm Pục là một hang nằm sâu trong dãy núi đá giáp ranh giữa xã Lê Lợi huyện Thạch An (Cao Bằng) và xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định (Lạng Sơn). Hang có độ sâu gần 100 mét tính từ cửa vào, trải dài với hệ thống nhũ đá nguyên sơ và rất đẹp nhưng chưa được nhiều người biết đến.
Với vẻ đẹp hấp dẫn hiếm có được chia sẻ qua mạng xã hội mới đây đã thu hút rất nhiều du khách đến khám phá. 
Do vậy, để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự và bảo vệ cảnh quan, di sản của hang Ngườm Pục, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đã có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng địa phương tạm thời không cho người dân và du khách tham quan, khám phá hang Ngườm Pục (thuộc xã Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.
Hiện nay các cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng đang tiến hành các thủ tục để thực hiện công tác khảo sát lập hồ sơ xếp hạng di tích danh thắng cũng như bảo quản, khai thác hang động hiếm có này.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng