'Tâm thư' người dân Nam Ô gửi Thủ tướng chỉ là tự phát

TPO - Ngày 14/12, UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã có báo cáo ban đầu liên quan đến một số nội dung bức “tâm thư” được cho là của người dân Nam Ô gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị về dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô.

Người dân làng Nam Ô bức xúc tháo dỡ rào chắn quanh dự án vì bị chắn lối xuống biển hồi tháng 3 vừa qua.
Người dân làng Nam Ô bức xúc tháo dỡ rào chắn quanh dự án vì bị chắn lối xuống biển hồi tháng 3 vừa qua.

Theo đó, ngày 13/12, Thường trực Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức cuộc họp cùng các ban ngành, đoàn thể cơ quan, Bí thư các chi bộ Nam Ô 2-1, Nam Ô 2-2 và Xuân Dương để làm rõ một số nội dung liên quan đến nội dung bức “tâm thư”. Qua xác minh ban đầu, Công an phường Hòa Hiệp Nam đã xác minh được 17/18 trường hợp ký vào “tâm thư” gửi Thủ tướng là công dân thường trú trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam. Một người không phải là người địa phương Hòa Hiệp Nam. Qua nắm thông tin, 18 người này đã trực tiếp ký vào bức tâm thư. Đáng chú ý, trong số 18 trường hợp ký tên vào “tâm thư” có 10 trường hợp chưa thành niên.

'Tâm thư' người dân Nam Ô gửi Thủ tướng chỉ là tự phát - ảnh 1 Trước những ồn ào của dư luận quanh dự án đích thân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đi kiểm tra và có chỉ đạo yêu cầu điều chỉnh quy hoạch dự án.  Ảnh: Nguyễn Thành

Từ cơ sở trên, UBND phường Hòa Hiệp Nam nhận định đây bức “tâm thư” gửi Thủ tướng là ý kiến tự phát của một số người dân sinh sống xung quanh khu vực dự án. Mục đích viết “tâm thư” là mong muốn dự án sớm được triển khai nhằm giải quyết công ăn việc làm của bản thân và thế hệ trẻ tại khu vực dân cư.

Như Tiền Phong đã phản ánh, thời gian qua dư luận Đà Nẵng xôn xao về bức “tâm thư” được cho là của người dân Nam Ô gửi Thủ tướng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP liên quan đến dự án này. Bức tâm thư dài 4 trang, kèm theo 18 chữ ký thay mặt và đại diện cho người dân Nam Ô. Tuy nhiên, qua trao đổi, một số tổ trưởng tổ dân phố, người đại diện của làng Nam Ô khẳng định: 18 người ký trong thư không thể thay mặt và đại diện cho dân làng Nam Ô.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá