Tắm trước bão Thần Sấm: Một học sinh tử vong, một nguy kịch

5 đứa trẻ rủ nhau đi tắm sông Lạch Tray trước ngày bão số 2 đổ bộ. 2 trẻ không may bị đuối nước, một em đã tử vong còn em khác đang cấp cứu trong tình trạng hôn mê tại bệnh viện.

Hiện trường khúc sông nơi xảy ra vụ 2 đứa trẻ đuối nước.
Hiện trường khúc sông nơi xảy ra vụ 2 đứa trẻ đuối nước.

Vào chiều ngày 17/5, em Vũ Xuân Trường (12 tuổi, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, quận Kiến An) cùng với 4 bạn khác rủ nhau đi tắm dưới chân cầu Niệm Nghĩa. 

Tai nạn đuối nước xảy ra, em Trường tử vong. Cùng bị tai nạn với em Trường, em Vũ Hoàng Anh Dũng (13 tuổi, hiện là học sinh trường THCS Trần Hưng Đạo, quận Kiến An) may mắn được cứu kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Lúc đưa vào viện, toàn thân Dũng tím tái nhưng sau khi được sơ cứu, tim đã đập trở lại. Hiện bệnh nhi Dũng đang được thở máy và tiếp tục theo dõi tại bệnh viện Nhi Hải Phòng (quận Kiến An, thành phố Hải Phòng).

Tắm trước bão Thần Sấm: Một học sinh tử vong, một nguy kịch - ảnh 1 Những người dân đã lặn tìm, vớt Dũng và Trường. 

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng gần 17h. 5 học sinh nhỏ rủ nhau ra bãi đá tắm. Bất ngờ, người dân thấy 3 trẻ lao lên bờ kêu cứu. Một công nhân làm cốp pha gần đó đã nhảy xuống sông cứu được Dũng. Trường được vớt lên sau nên tử vong ngay sau đó.

 
Tắm trước bão Thần Sấm: Một học sinh tử vong, một nguy kịch - ảnh 2Tại khúc sông dưới chân cầu Khuể, Tiên Lãng, Hải Phòng, rất đông trẻ em tụ tập đùa dỡn giữa dòng nước sâu (ảnh: Quốc Đạt).

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ trong việc quản lý con cái để đảm bảo an toàn cho trẻ trong dịp nghỉ hè. 

Hiện nay, tại các địa phương như Kiến Thụy, An Lão và Tiên Lãng, nơi có nhiều sông lớn chảy qua, tình trạng trẻ kéo nhau ra sông tắm không có sự quản lý của người lớn rất phổ biến.

Theo Thu Hằng

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng