Tân Bộ trưởng GD&ĐT thăm gia đình thầy Đỗ Việt Khoa

TPO – 5 giờ 30 phút chiều nay, 12/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm gia đình thầy giáo Đỗ Việt Khoa tại thôn Vân Tảo, Thường Tín, Hà Tây.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình thầy Đỗ Việt Khoa. Ảnh : Xuân Cường

5 giờ chiều! Trời mưa tầm tã. Nghe tin tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân sẽ đến thăm thầy giáo tố cáo tiêu cực Đỗ Việt Khoa, rất đông các nhà báo đã đến tận nhà thầy Khoa chờ đợi sự kiện này.

5 giờ 30 phút! Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân có mặt tại nhà thầy giáo Khoa. Đi cùng Bộ trưởng có Thứ trưởng Bành Tiến Long, Phó Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Trần Bá Giao, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tây Uông Đình Hồng và những vị lãnh đạo của ngành giáo dục.

Chị Nguyễn Thị Ngà, vợ anh Khoa đã không cầm được nước mắt khi Bộ trưởng hỏi thăm gia cảnh. Khi Bộ trưởng đến, chị cứ quanh quẩn đứng ở phía xa nhìn chứ không dám lại gần.

“Tôi không thể tin được Bộ trưởng lại đến thăm nhà dân như chúng tôi. Không hiểu sao lúc đó nước mắt tôi cứ ứa ra, tràn xuống má. Nghẹn lời, tôi cũng không trả lời rõ tên mình khi Bộ trưởng hỏi”, chị Ngà xúc động.

Xiết chặt tay người thầy giáo đã dũng cảm tuyên chuyến với tiêu cực, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân ân cần hỏi thăm sức khỏe, gia cảnh thầy Khoa và vợ con. Bộ trưởng đi quanh căn nhà nhỏ bé một vòng, ân cần hỏi thăm từng chi tiết nhỏ.

Căn nhà quá chật không đủ cho vài chục người gồm cả quan khách lẫn báo chí ngồi. Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân và tất cả các vị lãnh đạo đều đứng nói chuyện. Ngoài sân, trời vẫn mưa. Trong nhà, những giọt mồ hôi lấm tấm dịn trên khuôn mặt của chủ nhà và các quan khách...

Sau khi hỏi han gia cảnh, Bộ trưởng khẳng định phải nói không với tiêu cực vì một nền giáo dục trong sạch của nước nhà. Bộ trưởng cho biết, Bộ sẽ phát động một phong trào chống lại tiêu cực trong giáo dục.

Trước khi ra về, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã tặng thầy giáo Đỗ Việt Khoa cuốn sách “Bác Hồ với giáo dục” và một cây bút, mong thầy tiếp tục công tác tốt trong ngành giáo dục.

Tân Bộ trưởng cũng tặng hai cháu Đỗ Thị Hương Thảo và Đỗ Trọng Nguyên – con thầy Khoa tập vở và bộ compa.

Bộ trưởng ra về. Căn nhà đơn sơ im ắng trở lại. Song dường như người người thầy giáo dũng cảm đã có được một niềm vui – niềm hy vọng mãnh liệt vào sự nghiệp "Trăm năm trồng người" của ngành Giáo dục nước nhà.

Chi tiết xin đón đọc trên báo Tiền Phong số ra ngày mai, 13/7

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá