Tân Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa xin nghỉ ốm

TPO - Hôm nay (1/4), ngày làm việc đầu tiên của cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ở cương vị là Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Ngô Văn Tuấn. Tuy nhiên ông Tuấn đang xin nghỉ phép vì bị ốm.

Tân Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Ngô Văn Tuấn
Tân Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Ngô Văn Tuấn

Ngày 1/4, trao đổi với báo chí, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở này theo quyết định ký ngày 29/3/2019. Nay là ngày làm việc đầu tiên của ông Tuấn trên cương vị mới nhưng ông Tuấn chưa đến cơ quan và đã xin nghỉ phép với lý do bị ốm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, giai đoạn từ tháng 10/2010 - 11/2015, khi đó là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể: làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng; Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền…

Đặc biệt, ông Tuấn là người đã ưu ái, 'nâng đỡ không trong sáng' bà Trần Vũ Quỳnh Anh (trước đây công tác tại Sở, hiện đã xin nghỉ).

Ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tiếp đó, ngày 18/1/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Tuấn.

Sau đó, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Về quy trình bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết là đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá