Tân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Sẽ hành động kiên quyết, sáng tạo

TP - Ông Chung nói rằng, sẽ hành động kiên quyết, sáng tạo, giải quyết từng vấn đề một cách chắc chắn, triệt để, trong đó có những vấn đề bức xúc đang nổi lên.

Ngày 4/12, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (phải) tặng hoa cho thiếu tướng Nguyễn Đức Chung. Ảnh: D.N
Ngày 4/12, cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo (phải) tặng hoa cho thiếu tướng Nguyễn Đức Chung. Ảnh: D.N

Ngày 4/12, với 87/89 đại biểu tán thành (94,56%), thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Ông nói rằng, sẽ hành động kiên quyết, sáng tạo, giải quyết từng vấn đề một cách chắc chắn, triệt để, trong đó có những vấn đề bức xúc đang nổi lên.

Sau khi được bầu, ông Nguyễn Đức Chung đã có bài phát biểu và gặp mặt báo chí. Tân Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, sự tín nhiệm, lòng tin và kỳ vọng lớn lao của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, của các vị đại biểu HĐND thành phố chính là sự cổ vũ, khích lệ lớn lao, là động lực để ông hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời đây cũng là trọng trách, áp lực nặng nề với cá nhân ông thời gian tới.

Ông Chung cho biết, sẽ học tập, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ tiền nhiệm, hết lòng, dốc sức cùng tập thể UBND phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ to lớn của các tầng lớp nhân dân vào công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô. Ông Chung hứa sẽ nghiêm túc giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương, giữ gìn, vun đắp, xây dựng sự đoàn kết, nhất trí, ý thức trách nhiệm trong công việc...

“Người dân Thủ đô mong muốn con cái họ được sinh ra, lớn lên khỏe mạnh, đều được đi học với nền giáo dục tốt hơn, lớn lên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, có cuộc sống vui vẻ hơn. Đặc biệt, người dân luôn mong muốn môi trường Thủ đô luôn được xanh, sạch, đẹp hơn. Đáp ứng yêu cầu mong muốn của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn chính là mục tiêu phấn đấu của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và với cá nhân tôi”, ông Chung nói. Trong bài phát biểu của mình, ông cam kết sẽ “hành động kiên quyết, sáng tạo, sâu sát với cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân, nghiêm túc lắng nghe tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân”.

Tại buổi gặp mặt báo chí sau đó, không trả lời cụ thể các câu hỏi của phóng viên, ông Chung chỉ nói ngắn gọn: “Cá nhân tôi hay bất cứ ai khi được giao nhiệm vụ mới đều rất phấn khởi, phấn chấn. Khi nhận nhiệm vụ mới cần có thời gian để nhận bàn giao công việc từ người tiền nhiệm, cùng tập thể UBND thành phố nắm bắt tất cả nội dung, công việc, trong đó có những vấn đề bức xúc đang nổi lên. Chúng tôi sẽ dần giải quyết từng việc một trên cơ sở giải quyết chắc chắn, triệt để”.

Tin tưởng và kỳ vọng

Phát biểu sau khi hoàn tất bầu nhân sự, ông Nguyễn Thế Thảo, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cảm ơn HĐND đã thống nhất để ông được thôi giữ chức vụ, để kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND thành phố mới theo phương án nhân sự đã được Bộ Chính trị phê duyệt. “Việc tôi đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch UBND thành phố là xuất phát từ trách nhiệm của cá nhân tôi đối với yêu cầu nhiệm vụ của thành phố. Đồng thời việc này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước”, ông Thảo nói.

Cựu Chủ tịch UBND thành phố đánh giá, ông Chung là cán bộ trẻ, có năng lực, đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành Công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông Chung là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước. “Trong công tác, đồng chí Nguyễn Đức Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán. Những tiền đề quan trọng trên, cùng với sự tín nhiệm và giúp đỡ của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân Thủ đô, tôi tin tưởng chắc chắn đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới được giao”, ông Thảo nói.

Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách chỉ đạo Đảng bộ Hà Nội, bày tỏ tin tưởng tân Chủ tịch UBND thành phố sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mới. Ông Nghị bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng ông Chung cùng tập thể UBND thành phố sẽ tập trung đổi mới mạnh mẽ phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, lắng nghe nhân dân, phục vụ nhân dân, đẩy lùi tiêu cực, nhũng nhiễu, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Thủ đô.

Tháng 7/2016 sẽ bầu lại Chủ tịch

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tại kỳ họp này, ông Nguyễn Đức Chung được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố thuộc nhiệm kỳ 2011 - 2016. Do vậy, kỳ họp HĐND diễn ra vào tháng 7 năm sau sẽ bầu lại Chủ tịch UBND thành phố cho nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kỳ họp HĐND tới sẽ bầu cả Chủ tịch HĐND, các phó chủ tịch, trưởng ban, phó ban thuộc các ban của HĐND.Tiến sĩ Luật Nguyễn Đức Chung sinh năm 1967, ở xã Thăng Long, Kinh Môn, Hải Dương. Ông Chung từng giữ các chức vụ thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội. Từ tháng 9/2012, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung làm Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Đại biểu Quốc hội khóa XIII.             

DN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá