Tân Chủ tịch nước 'khiêm tốn, quyết tâm cao'

TPO - Trao đổi với Tiền Phong sau khi Tổng Bí thư được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim tâm đắc với nghi thức tuyên thệ cũng như bài phát biểu của tân Chủ tịch nước sau nhậm chức.

“Tôi cảm nhận, tân Chủ tịch nước vừa có bản lĩnh, vừa có sự khiêm tốn, cũng vừa có sự quyết tâm cao, thể hiện trách nhiệm, tình cảm sâu nặng”, ông nói.

Qua trao đổi bên lề, ông Kim cho biết, các đại biểu Quốc hội đều thấy rất mừng khi Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước. Điều này sẽ thuận lợi hơn trong việc lãnh đạo, điều hành và công tác đối ngoại.

Tổng Bí thư tham gia công việc Chủ tịch nước, đó là hồng phúc của dân tộc. Đó là tiếng nói đại diện mạnh mẽ nhất của dân tộc mình.

Tân Chủ tịch nước 'khiêm tốn, quyết tâm cao' - ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội tặng hoa tân Chủ tịch nước sau khi được Quốc hội bầu
Cùng chia sẻ, ĐBQH Nguyễn Chiến (Hà Nội) cho biết, trong bối cảnh chúng ta đang thực hiện phòng, chống tham nhũng hiện nay, việc Tổng Bí thư được bầu làm Chủ tịch nước sẽ đáp ứng yêu cầu của đông đảo nhân dân cả nước, nhất là kỳ vọng về hiệu quả trong việc phòng chống tham nhũng sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn.
Cùng quan điểm, ĐBQH Phạm Tất Thắng– Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH nhìn nhận, trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người khởi xướng và chỉ đạo đẩy mạnh công cuộc đổi mới mạnh mẽ và cuộc chiến chống tham nhũng. Công việc này được toàn Đảng, cũng như cả hệ thống chính trị thực hiện.
Vì vậy, khi Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước thì chắc chắn từ chỉ đạo mang tính định hướng của Đảng đến những triển khai cụ thể và cả triển khai công tác lập pháp của Nhà nước sẽ đồng bộ, thống nhất và đẩy nhanh được quá trình cải cách thể chế của nước ta, cũng như đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng.

Cùng với đó, khi Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước, chắc chắn thuận lợi hơn trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, trong quan hệ quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá