Tân Giám đốc Công an Hà Nội nói gì trong ngày nhậm chức?

TPO - Sáng nay, 16/3, lãnh đạo Bộ Công an và Hà Nội đã công bố quyết định điều động thiếu tướng Đoàn Duy Khương giữ chức vụ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thay thế ông Nguyễn Đức Chung.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương.
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương sinh năm 1960 tại Nam Định. Ông vào ngành công an từ năm 1977 và đã trải qua quá trình đào tạo, công tác, trưởng thành từ cơ sở.

Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an Hà Nội, thiếu tướng Đoàn Duy Khương là Thư ký, Trợ lý cho Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trong thời gian 12 năm.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định vào hôm nay (16/3), thiếu tướng Đoàn Duy Khương, tân Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết: "Tôi rất vinh dự và xúc động được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ công an và Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà nội, tổ chức trang trọng Lễ công bố quyết định giao nhiệm vụ Giám đốc công an thành phố Hà Nội. Trước hết, cho phép tôi xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội đã tín nhiệm, tin tưởng giao cho tôi nhiệm vụ quan trọng này, xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ , hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đồng nghiệp ở Bộ Công an thành phố Hà nội, đặc biệt, là sự quan tâm đào tạo, giúp đỡ của đồng chí Bộ trưởng để tôi có được sự trưởng thành như ngày hôm nay.

Tân Giám đốc Công an Hà Nội nói gì trong ngày nhậm chức? - ảnh 1 Thiếu tướng Đoàn Duy Khương (áo trắng) và lãnh đạo Bộ Công an, Công àn Hà Nội.
Theo thiếu tướng Đoàn Duy Khương, đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công an Hà Nội là vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề.

"Được giao nhiệm vụ Giám đốc Công an Thành phố Hà nội – Thủ đô, trái tim của cả nước và là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh và đối ngoại đất nước, tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là một vinh dự lớn, nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề. Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của chính bản thân, thì sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ công  an và Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội; sự phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị, sự cộng tác của các đồng chí trong Ban Giám đốc và toàn lực lượng Công an Thành phố là đặc biệt quan trọng".

Nói về công việc trước mắt, tân Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, ông sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các phương án, kế hoạch, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp của Thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng, các lễ hội đầu năm trên địa bàn Thủ đô.

"Để hoàn thành trọng trách được giao, tôi cũng rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ, đùm bọc, giám sát, cùng những ý kiến đóng góp quý báu của các tầng lớp nhân dân Thủ đô và sự đồng lòng, chung sức của tất cả cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an Thành phố", thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng