Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ

TPO - Chén tách vỡ nát, dụng cụ trang trí đổ ngả nghiêng, lấy đồ trang trí làm đệm ngồi... chính là hành động vô tư của nhiều du khách khi đến phố ông đồ Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1) vui chơi, chụp ảnh.

Những tiểu cảnh trang trí bị khách tham quan tận dụng làm đệm ngồi nghỉ mệt
Những tiểu cảnh trang trí bị khách tham quan tận dụng làm đệm ngồi nghỉ mệt
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 1 28 tết, nhộn nhịp người dân Sài Gòn đến các điểm được trang hoàng hoành tráng để chụp hình kỷ niệm. Trong đó, phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP là điểm check-in không thể thiếu dịp này.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 2 Khu vực tiểu cảnh 4 làng là làng lụa, làng hương, làng gốm và làng mây đặc biệt thu hút khách đến tạo dáng, chụp ảnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 3 Tại khu vực làng gốm, khách tham quan thường trưng dụng sản phẩm sẵn có để có những khuôn hình đẹp nhất.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 4 Tuy nhiên, nhiều du khách tỏ ra rất thất vọng khi nhiều chiếc ly, chén bể nát trên kệ trưng bày. Chị Thanh Thúy (ngụ Q.Bình Thạnh) bộc bạch: "Các nhà thiết kế đã kỳ công trang trí, tạo ra những tiểu cảnh đẹp thế này mà chúng ta sau khi dùng lại làm vỡ hết cả".
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 5 Rất nhiều sản phẩm không còn nguyên vẹn nhưng vẫn được bày biện, còn khách vẫn vô tư tạo dáng chụp ảnh bên cạnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 6 Làng hương cũng không khá hơn, những bó hương xiêu vẹo, ngã rạp...
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 7   Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 8
Một nhân viên cho hay, dù đã sắp dựng lại nhưng do khách quá đông, nhiều người chen vào giữa các vật trang trí để chụp hình nên có dựng lên thì vẫn ngã ngay sau đó.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 9 Nhân viên liên tục chỉnh sửa các dụng cụ trang trí.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 10 Sau khi chụp ảnh xong, du khách còn tận dụng các vật trang trí để làm đệm ngồi nghỉ mệt, tránh nắng.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 11
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 12 Chiếc chõng tre ọp ẹp, xiêu vẹo khi có người ngồi lên.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 13 Nơi mô phỏng các dụng cụ của 4 làng nghề Việt cũng được phụ huynh tận dụng làm ghế ngồi cho con em.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 14 Làng lụa cũng được tận dụng tối đa hòng có những những bức ảnh đẹp.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 15 Bên cạnh phố ông đồ là Diamond Plaza cũng được trang trí cầu kỳ, mô phỏng tết xưa để khách tham quan, chụp ảnh.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 16 Do sợ người dân vào trong khu vực, nhân viên đã làm hàng rào ngăn cách và có bảo vệ túc trực, nhắc nhở thường xuyên.
Tan hoang tiểu cảnh trang trí ở phố ông đồ - ảnh 17 Người Sài Gòn tranh thủ chụp lại những tấm ảnh kỷ niệm trước thềm năm mới 2020

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng