Tan hoang xóm trọ vì nổ khí gas

TP - Sáng 8-4, nạn nhân đầu tiên trong 11 người bị thương trong vụ nổ khí gas đêm 7-4 ở phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Đó là bà Nguyễn Thị Tám (SN 1975, quê Đồng Tháp).

Tan hoang xóm trọ vì nổ khí gas

> Nổ khí gas, 13 người thương vong

Nạn nhân vụ nổ gas được cấp cứu tại bệnh viện
Nạn nhân vụ nổ gas được cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Trương Văn Lợi (42 tuổi, quê Đồng Tháp), chồng bà Tám, kể trong nước mắt: “Tôi vừa vào gặp mặt thì vợ đã trút hơi thở cuối cùng. Con gái tôi (Trương Thị Mỹ Nương, 19 tuổi) cũng đang trong tình trạng nguy kịch do bỏng nặng. Do ra ngoài mua đồ ăn nên tôi may mắn thoát nạn khi tai họa ập đến.

Trong túi tôi hiện không có một ngàn, dành dụm được vài trăm ngàn thì đã chi phí hết từ tối hôm qua. Con nằm cấp cứu, vợ chết, bây giờ tôi không biết phải xoay sở thế nào. Ước muốn duy nhất lúc này của tôi là có đủ tiền xe đưa thi thể vợ về chôn cất tại mảnh đất quê nhà”.

11 người đều trong tình trạng bị bỏng nặng, sốc do mất nước kèm theo diện tích bỏng lớn và ăn sâu, trong đó một số nạn nhân còn bị bỏng đường hô hấp.

Theo bà Đỗ Thị Hiền (40 tuổi, quê Thanh Hóa), vợ của bệnh nhân Luyện Hữu Hạnh, khi bà đi làm về thấy chồng và con gái đang xem ti vi trong nhà; vừa vào đến nhà thì mọi người ở xóm trọ kêu chạy ra ngoài vì xì khí gas.

Bà Hiền gọi chồng và con chạy nhưng do chạy không kịp, ông Hạnh bị lửa táp vào người, bỏng đến 80% diện tích cơ thể.

Đêm 7-4, tại phòng trọ số 16, anh Lê Minh Việt (31 tuổi) thuê trọ ở cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hậu (29 tuổi, quê Đồng Tháp), làm nghề bán cá viên chiên) sang chiết gas từ bình loại 12kg sang các bình gas mini để mang theo khi đi bán hàng.

Quá trình sang chiết khiến một lượng khí gas rò rỉ bao phủ căn phòng và những phòng trọ lân cận. Vụ nổ xảy ra khiến 11 người ở 8 phòng trọ bị bỏng nặng; đồ đạc trong khu trọ bị phá hủy.

Tất cả nạn nhân nhanh chóng được đưa đi sơ cứu và sau đó chuyển đến Khoa bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Lực lượng chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ 2 bình gas loại 12kg và 1 khay dùng để sang chiết gas, trong đó có một bình gas mini bị biến dạng.

Những nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện gồm: Trương Thị Mỹ Nương (SN 1993), Lâm Ngọc Diễm (SN 1986), Tăng Hòa Mông (SN 1981), Luyện Hữu Hạnh (SN 1971), Lê Minh Việt Anh (SN 1981), Phạm Thị Mai Hậu (SN 1984), Lê Thị Mai Hương (SN 1978), Trần Thị Tiết (SN 1984), Trương Văn Hộ (SN 1971) và Đỗ Văn Thành (SN 1985).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng