Tân Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội: Sẽ xử lý vụ tiêu cực tại BV Hoài Đức

TPO - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy khẳng định sẽ vào cuộc xử lý vụ tiêu cực 'nhân bản xét nghiệm' tại bệnh viện Hoài Đức.

Tân Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội: Sẽ xử lý vụ tiêu cực tại BV Hoài Đức

Ban Nội chính là Ban quan trọng của Thành ủy, thực hiện nhiều nhiệm vụ nóng, khó và hết sức nhạy cảm. Dù chức năng, nhiệm vụ của Ban đã có nhưng thực tế triển khai công việc sẽ còn nhiều khó khăn.

Thời gian tới, chúng tôi phải nghiên cứu quy định cho đầy đủ sau đó phối hợp với cơ quan nội chính của thành phố chặt chẽ hơn.

Đồng thời, cũng phải nghiên cứu để nâng cao nghiệp vụ về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, vì Ban sẽ được giao xử lý những vấn đề khó và nóng hiện nay.

Ưu tiên trước mắt từ nay tới cuối năm là gì, có công việc cụ thể nào đặt lên bàn Ban Nội chính Thành ủy?

Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng quy chế, xây dựng các chương trình, kế hoạch và phân công nhiệm vụ. Đồng thời, tiếp nhận bàn giao của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thành phố cũng như các đơn vị liên quan. Hiện nay, chúng tôi cũng quan tâm tới một số vấn đề đang nóng hiện nay như sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức chẳng hạn. Chúng tôi sẽ nắm bắt thông tin và cùng với các cơ quan nội chính của thành phố xử lý vấn đề này.

Từng giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Thành ủy, kinh nghiệm sẽ giúp gì cho ông trên cương vị mới?

Chúng tôi đã làm công tác xây dựng Đảng nhiều năm và có thời gian làm công tác kiểm tra nên cũng có ít nhiều kinh nghiệm. Trước những vấn đề nóng hiện nay, không chỉ có UBKT hay Ban Nội chính Thành ủy có thể làm được mà phải huy động tất cả các nguồn lực và hệ thống chính trị thì mới giải quyết tốt được.

Trong công tác, ông có ngại va chạm hoặc để bị tác động bởi các mối quan hệ?

Khi ở UBKT, chúng tôi đã gặp những vấn đề như vậy. Trong quá trình xử lý công việc, chúng tôi tất nhiên phải phối hợp với rất nhiều cơ quan có liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi với quyết tâm làm đúng quy định, đúng Điều lệ Đảng.

Thành phố Hà Nội có rất nhiều vấn đề nóng như quản lý đất đai, trật tự xây dựng và các dự án sử dụng ngân sách có nhiều lãng phí, ông có kế hoạch cụ thể gì?

Vấn đề này tôi xin trả lời vào một dịp khác

Về vụ việc ở BV Đa khoa Hoài Đức, Ban Nội chính sẽ vào cuộc như thế nào?

Hiện nay, các cơ quan pháp luật đã vào cuộc điều tra. Trước hết, chúng tôi sẽ nghe lại việc này và sau đó là phối hợp chặt chẽ để giải quyết. Chúng tôi cần thời gian để tiếp cận đầy đủ hồ sơ vụ việc.

Cảm ơn ông !

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá