Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Hải Dương, Bình Định

Ngày 13/9, tại Hải Dương, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương và Công ty Yamaha Việt Nam trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học ở hai tỉnh Hải Dương và Bình Định.

Đoàn đại biểu cùng các em học sinh tỉnh Hải Dương đi bộ ngày “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ”.
Đoàn đại biểu cùng các em học sinh tỉnh Hải Dương đi bộ ngày “Tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2015 – Vì em có ước mơ”.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết: Khảo sát vào tháng 3/2015 cho thấy, tỷ người lớn đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông chiếm 90%, trong khi trẻ em chỉ là 38%. Sau khi thực hiện chương trình đội mũ bảo hiểm cho trẻ em (từ 1/4/2015), tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên tới 68%.

“Mỗi năm, có gần 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 25% số nạn nhân. Do đó, việc kéo giảm tai nạn giao thông là trách nhiệm chung của xã hội trong đó có bộ, ngành và địa phương,” ông Khuất Việt Hùng nói.

Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Hải Dương, Bình Định - ảnh 1 Học sinh tiểu học Hải Dương tích cực hưởng ứng chương trình.
Để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị phụ huynh phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông.
Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Hải Dương, Bình Định - ảnh 2 Tổng Biên tập báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, chủ tịch UBND, trưởng ban ATGT tỉnh Hải Dương cho rằng: Tai nạn giao thông vẫn còn cao và tập trung ở loại phương tiện xe máy và một bộ phận người dân chưa có nhận thức trong việc chấp hành luật giao thông. 

“Những con số tai nạn, số người tử vong nhắc nhở chúng ta cần chấp hành nghiêm pháp luật về ATGT, giáo dục con em đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy ngay từ khi còn bé”, ông Hiển nói.

Tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Hải Dương, Bình Định - ảnh 3 Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam Ono Masaru trao biểu trưng 10.373 mũ bảo hiểm cho ông Nguyễn Mạnh Hiển, chủ tịch UBND Hải Dương.

Tại lễ phát động, ông Ono Masaru, Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam cho hay, thông qua việc trao tặng mũ bảo hiểm, công ty mong muốn gửi gắm lời nhắc nhở cũng như khuyến khích các em có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và vận động các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc đội mũ bảo hiểm cho các em nhỏ.

Cũng trong dịp này, “Quỹ chung tay vì ATGT” của Báo Giao thông và đại lý Yamaha Tiến An tại Hải Dương đã trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con em nạn nhân tai nạn giao thông tại tỉnh Hải Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá