Tặng 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm để lập vườn bảo tồn

TP - Vườn bảo tồn các loại trà hoa vàng quý hiếm của Việt Nam đang được gây dựng tại Đại học (ĐH) Đà Lạt với hơn 40 loài, trong đó có 2 loài được ghi tên trong Sách Đỏ.

Tặng 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm để lập vườn bảo tồn

Ngày 30/6, ĐH Đà Lạt cho biết vừa tiếp nhận 3.000 cây trà hoa vàng quý hiếm từ chị Lê An Na (phường 3, TP.Đà Lạt) để đưa về trồng trong khuôn viên nhà trường. Số cây này thuộc 10 loài trà hoa vàng mà chị đã dày công sưu tầm, tìm kiếm tại một số vùng đồi núi ở biên giới phía Bắc và tỉnh Lâm Đồng và đã nhân giống thành công.
Ông Lương Văn Dũng, phó Khoa Sinh học (ĐH Đà Lạt) cho hay, từ nguồn giống này kết hợp với số cây trà hoa vàng quý hiếm mà nhóm nghiên cứu của trường sưu tầm được, ĐH Đà Lạt sẽ hình thành Vườn bảo tồn trà hoa vàng quý hiếm của Việt Nam để phục vụ nghiên cứu khoa học và tham quan miễn phí.
Hiện ĐH Đà Lạt có 40 loài trong số khoảng 80 loài trà hoa vàng được phát hiện tại Việt Nam, đặc biệt là 2 loài trà hoa vàng có tên trong Sách Đỏ Việt Nam là Camellia gilbertii và Camellia pleurocarpa. Trà hoa vàng là loài quý hiếm hầu như chỉ được phát hiện tại Việt Nam và Trung Quốc, có giá trị kinh tế và y dược rất cao. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng