Tăng 350 lượt xe dịp nghỉ lễ 30 – 4

TPO – Nhận định lượng hành khách sẽ tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ 30 – 4 và 1 – 5, Công ty quản lý bến xe Hà Nội lên phương án điều chỉnh, bố trí xe tăng cường tại các bến xe.

Tăng 350 lượt xe dịp nghỉ lễ 30 – 4

> Tăng hơn 1.000 lượt xe dịp Giỗ Tổ và nghỉ 30-4, 1-5 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Công ty quản lý bến xe Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GTVT Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội về việc bố trí, sắp xếp phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30 - 4, 1 - 5.

Công ty nhận định, do thời gian nghỉ lễ kéo dài (bốn ngày) nên lượng hành khách đi lại sẽ biến động rất lớn trên cả hai chiều: Hà Nội đi các tỉnh và các tỉnh về Hà Nội.

Dự kiến, lưu lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường như Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La…

Để đảm bảo nguồn phương tiện phục vụ hành khách trong dịp lễ, Công ty sẽ tăng cường công tác kiểm tra và yêu cầu các đơn vị vận tải đảm bảo đủ phương tiện đã đăng ký trên tuyến vào hoạt động và tham gia đảng ký bổ sung xe tăng cường, huy động phương tiện hoạt động trên các tuyến đường dài tăng cường cho các tuyến ngắn, điều động tăng cường linh hoạt giữa các tuyến.

Theo đó, sẽ tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày vào chiều ngày 27, sáng ngày 28 - 4. Trong đó, tại bến xe Phía Nam là 120 lượt xe/ngày, tại Mỹ Đình là 180 lượt xe/ngày, tại bến xe Gia lâm là 50 lượt xe/ngày.

Sau thời gian nghỉ lễ, công ty sẽ phối hợp với các đơn vị xe buýt để bố trí lượng xe buýt dự phòng sẵn sàng giải toả hành khách khi lượng khách từ các tỉnh về Hà Nội.

Dự kiến trong ngày 1-5 , tăng cường 400 lượt xe buýt, trong đó tại bến xe phía Nam là 150 lượt, bến xe Gia Lâm 100 lượt xe, bến xe Mỹ đình 150 lượt xe để phục vụ nhu cầu của khách.

Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu, trong dịp nghỉ lễ, cần tăng cường công tác kiểm tra phương tiện vận tải, tuân thủ các quy định của nhà nước, giám sát kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt xe tăng cường, tuyệt đối không đăng tài cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định của Bộ Giao Thông vận tải.

Đồng thời, Các Xí nghiệp chủ động triển khai các phương án phối hợp với công an trạm, công an địa phương, thanh tra GTVT trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự trên các bến xe, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các đối tượng hình sự hoạt động trên các bến xe, đảm bảo an toàn về người và tài sản của khách đi xe. Đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống trộm cắp trên địa bàn bến xe .

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng