Tặng 7 xe cho Quảng Nam, doanh nghiệp nói gì?

TPO - Theo doanh nghiệp, từ năm 2011 đến nay, họ đã trao tặng hàng trăm tỷ đồng cho công tác thiện nguyện, trong đó có 1 chiếc xuồng CQ cho hải quân Trường Sa và 25 xe bus, xe du lịch cho các hội, trường đại học, đoàn nghệ thuật, tỉnh Quảng Nam và các đơn vị khác.

Một số hoạt động hỗ trợ giáo dục của Thaco
Một số hoạt động hỗ trợ giáo dục của Thaco

Trong thông cáo báo chí mới đây, ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông của Cty CP ô tô Trường Hải (Thaco) đã lý giải về việc “Trường Hải tặng 7 xe cho Quảng Nam” – đã được một số cơ quan báo chí đưa tin.

Theo ông Một, mỗi năm Thaco dành hàng chục tỷ đồng vì mục đích từ thiện, cộng đồng xã hội, trong đó bao gồm việc tặng các sản phẩm là xe ô tô do công ty sản xuất, lắp ráp và phân phối.

Trong chương trình có tên gọi “Chung tay vì cộng đồng-Thể hiện trách nhiệm xã hội ”, bên cạnh số tiền đã trao hàng trăm tỷ đồng từ năm 2011 đến nay, Thaco còn trao tặng 1 chiếc xuồng CQ cho Hải quân Trường Sa và 25 chiếc xe bus và xe du lịch cho các hội, trường đại học, đoàn nghệ thuật, tỉnh Quảng Nam và các đơn vị khác.

Tặng 7 xe cho Quảng Nam, doanh nghiệp nói gì? - ảnh 1 Thaco cũng từng tặng 4 chiếc ô tô trị giá hơn 3,3 tỷ đồng để đảm bảo công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia trong năm 2016. 

Riêng tại Quảng Nam, nơi Thaco đầu tư Khu phức hợp sản xuất lắp ráp ô tô tại Chu Lai - Trường Hải trên diện tích 600ha, ông Nguyễn Một cho biết thêm: “Là doanh nghiệp đầu tư tại Quảng Nam, khi tỉnh còn khó khăn, địa bàn lại rộng lớn, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn nên Thaco tặng 7 xe cho do Thaco sản xuất và phân phối cho Tỉnh ủy, Ủy ban Quảng Nam; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Nam; tỉnh đoàn Quảng Nam, huyện Núi Thành…”

Theo ông Một, tất cả những xe Thaco tặng cho Quảng Nam đã được xác lập sở hữu nhà nước để phục vụ đi lại. Việc tặng xe thể hiện doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Quảng Nam, trưởng thành ở vùng đất này và muốn đóng góp lại cho quê hương Quảng Nam để phục vụ nhiệm vụ chung của  tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng