Tặng bằng khen cho ca sơ cứu cháu Bích

TP - Chiều 13-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Khoa Cấp cứu, BV Đa khoa Bắc Giang cùng hai cá nhân gồm ông Nguyễn Quang Đường (Trưởng khoa Ngoại chấn thương) và ông Phạm Tùng Sơn (Phó trưởng khoa Cấp cứu).

Tặng bằng khen cho ca sơ cứu cháu Bích

> Chuyện chưa kể về việc sơ cứu cháu Ngọc Bích 

Các cá nhân, đơn vị trên được đánh giá đã có thành tích sơ cấp cứu kịp thời, cứu sống cháu Trịnh Thị Ngọc Bích (8 tuổi), nạn nhân trong vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích).

Ngày 24-8, cháu Bích được đưa đến BV Đa khoa Bắc Giang trong tình trạng sốc chấn thương nặng, cẳng tay phải bị cụt, mạch và huyết áp gần như bằng 0. Các y bác sỹ đã hồi sức tích cực cho nạn nhân đồng thời hướng dẫn người nhà cháu Bích bảo quản, vận chuyển phần cánh tay bị đứt, tạo điều kiện thuận lợi để các bác sĩ BV Việt Đức nối thành công cánh tay cho cháu.

*Trong một diễn biến khác, luật sư Trần Chí Thanh và Phạm Văn Huỳnh (thuộc Văn phòng luật sư Tâm Đức, Hà Nội) đã nhận bảo vệ miễn phí quyền và lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân trong vụ án. Theo ông Thanh, 2 luật sư đã được Công an Bắc Giang cấp giấy chứng nhận bào chữa.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá