Tặng bảng vàng trí thức tiêu biểu cho 6 cán bộ cấp cao của quân đội

Ngày 02/04/2014, tại khu di tích lịch sử Đền Hùng (Xã Hy Cương – TP. Việt Trì – tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra Lễ dâng hương báo công các Vua Hùng và nhận bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế xã hội năm 2013” cho 221 gương mặt có nhiều thành tích xuất sắc trong lĩnh vực hoạt động của mình. Trong số các trí thức tiêu biểu được nhận bảng vàng vinh danh năm 2013 có 6 cán bộ cao cấp của quân đội, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và y tế.

Tặng bảng vàng trí thức tiêu biểu cho 6 cán bộ cấp cao của quân đội

Trong đó, năm tướng lĩnh quân đội được vinh danh trí thức tiêu biểu 2013 gồm: Thiếu tướng, Tiến sỹ Lê Công – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB); Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Lê Năm – Nguyên Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác; Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Mạnh An – Giám đốc Bệnh viện Quân Y 103, Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Hữu Phúc – Giám đốc Học viện Biên phòng và Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Minh Hà – Giám đốc Viện Y học cổ truyền Quân đội. Ngoài năm tướng lĩnh quân đội còn có Đại tá Nguyễn Khắc Thắng – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp Bộ Quốc phòng.

Chương trình bảng vàng trí thức tiêu biểu 2013 được Hội trí thức khoa học & công nghệ trẻ Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các hội Khoa học & Kỹ thuật Hà Nội; Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam; Hội truyền thông Việt Nam; Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Báo điện tử Trí thức Việt. Chương trình kịp thời khuyến khích và tôn vinh các gương mặt tiêu biểu của trí thức cả nước đã đạt thành tích xuất sắc trong tất cả các phong trào thuộc mọi lĩnh vực của mặt trận kinh tế - xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế.

Theo Ban Tổ chức chương trình, quá trình triển khai, bình chọn và thẩm định hồ sơ kéo dài trong 4 tháng. Những gương mặt trí thức nhận bảng vàng tiêu biểu được lựa chọn trên cơ sở những kết quả hoạt động và đóng góp cho xã hội trong năm 2013. Họ là những cá nhân hội tự đủ các tiêu chí: Ham muốn Sáng tạo; Bản lĩnh vững vàng; Dũng cảm chấp nhận thử thách; Và thành quả lao động, sản phẩm thực tiễn của các cá nhân thể hiện được: Tính mới; Tính sáng tạo và cạnh tranh; Khả năng áp dụng thực tiễn; Mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao.

Những gương mặt trí thức tiêu biểu được vinh danh trong năm 2013 cũng đại diện cho tinh thần và hoài bão của lực lượng trí thức ngày nay: “Nắm vững thời cuộc, dám nghĩ - dám làm, nói đi đôi với làm và không ngừng sáng tạo vì cuộc sống tươi đẹp hơn của dân tộc và đóng góp xứng đáng vào kho tàng trí thức của nhân loại”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá