Tăng bảy đôi tàu Thống Nhất vào dịp Tết Tân Mão

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, sẽ tăng thêm bảy đôi tàu khách Thống Nhất nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Tân Mão.

Tăng bảy đôi tàu Thống Nhất vào dịp Tết Tân Mão

Tăng bảy đôi tàu Thống Nhất vào dịp Tết Tân Mão

Ngoài việc tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu Thống Nhất là SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và TN1/2, Tổng công ty sẽ tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường mang số hiệu từ TN3 đến TN12 và các đôi tàu SE9/10, TN19/20 giữa Hà Nội-Sài Gòn và ngược lại.

Ngoài ra, trong thời gian trước Tết, trên tuyến Vinh - Sài Gòn, Tổng công ty tổ chức chạy thêm đôi tàu SE15/16 và lập thêm một đôi tàu SE11/12 trên tuyến Hà Nội-Nha Trang.

Sau Tết, ngành tổ chức chạy hằng ngày một đôi tàu khách tuyến Đồng Hới - Sài Gòn và một đôi chạy giữa Vinh - Sài Gòn.

Trong những ngày nghỉ Tết, tổng công ty chỉ tổ chức chạy thường xuyên bốn đôi tàu Thống Nhất là SE1/2, SE7/8, SE5/6 và TN17/TN8. Bên cạnh việc tăng cường thêm số đôi tàu, ngành sẽ nối thêm từ một đến hai toa xe và năm đôi tàu chạy thường xuyên.

Cũng theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, trong thời gian chạy tàu tăng cường, ngành sẽ tạm ngừng chạy các đôi tàu khách Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Huế, Vinh - Quy Nhơn (NA1/2, HN1/2, VQ1/2).

Do đó, hành khách đi từ Hà Nội đến Vinh, Huế hoặc từ Vinh đến Quy Nhơn và ngược lại, bố trí đi vào các tàu khách Thống Nhất.

Theo Uông Lam
TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá