Tăng cường 200 cảnh sát cơ động đảm bảo giao thông dịp Tết

TP - Mặc dù chưa đến cao điểm Tết nhưng hơn một tuần qua, nhiều tuyến đường Hà Nội rơi vào tình trạng tắc cứng. Cảnh người đi làm, đi học bị muộn nhiều giờ đồng hồ đã xảy ra.

Tăng cường 200 cảnh sát cơ động đảm bảo giao thông dịp Tết

Tham gia giao thông trên các tuyến đường Hà Nội những ngày này thực sự là cực hình đối với nhiều người. Đường nào cũng tắc, nút giao nào cũng đặc kín phương tiện. Các tuyến đường: Tây Sơn, Chùa Bộc, Giải Phóng, Nguyễn Hữu Thọ, Xuân Thuỷ - Cầu Giấy, Lê Văn Lương - Giảng Võ… vào giờ cao điểm sáng, chiều những ngày qua, người tham gia giao thông đều phải đối mặt với tình trạng ùn tắc kéo dài, bất kể trời nắng hay mưa.

Trước tình trạng phức tạp của giao thông Thủ đô dịp cuối năm, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, cùng với các phương án đảm bảo giao thông đã đưa ra, lãnh đạo Công an thành phố vừa có quyết định tăng cường cho CSGT 200 Cảnh sát cơ động (CSCĐ) để đảm bảo giao thông.

Theo đó, từ nay đến ngày 15/2 (19 tháng Giêng), vào giờ cao điểm hàng ngày, 200 chiến sỹ CSCĐ có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ CSGT hướng dẫn, phân luồng giao thông. Vào những ngày cao điểm Tết, lực lượng CSCĐ còn được phân công đảm bảo an ninh, trật tự đi lại tại 60 điểm chợ hoa, chợ Tết…

Với các công trường đang thi công thu hẹp lòng đường, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vừa ký văn bản yêu cầu dừng cấp phép và đào đường, hè trong dịp Tết Đinh Dậu. Theo đó, để đảm bảo ATGT, trật tự đô thị, tạo thuận lợi cho đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục, sớm hoàn trả mặt đường, hè phố cho giao thông. Trong thời gian từ 21/1 đến 4/2, Sở GTVT tạm dừng cấp phép, tạm dừng đào, thi công trên đường, hè (trừ một số công trình trọng điểm đã được Sở GTVT Hà Nội cấp phép).

Liên quan đến đề xuất cấm taxi, xe tải sẽ giảm được 40% lượng ô tô trên đường của một số chuyên gia giao thông, chiều 16/1, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, do liên quan đến quyền được kinh doanh, quyền được hoạt động trên đường nên Sở GTVT Hà Nội đang cân nhắc phương án trên…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá