Tăng cường hợp tác Đông Á - Mỹ Latin

TP - Sáng qua, Hội nghị Ngoại trưởng Diễn đàn hợp tác khu vực Đông Á - Mỹ Latin (FEALAC) lần thứ 4 khai mạc tại Tokyo, Nhật Bản. Ngoại trưởng 15 quốc gia châu Á và 18 quốc gia Mỹ Latin tham dự hội nghị.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Ngoại trưởng Argentina Jorge Taiana

Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm dẫn đầu. Chủ đề chính của hội nghị lần này là thúc đẩy trao đổi và tăng cường quan hệ giữa các quốc gia Đông Á và Mỹ Latin.

Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tăng cường hợp tác giữa các nước hai khu vực nhằm đối phó với những thách thức toàn cầu hiện nay.

Bài phát biểu của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định Việt Nam ủng hộ các sáng kiến mà FEALAC đưa ra nhằm hoàn thiện hơn nữa về tổ chức và cơ chế hoạt động của diễn đàn; nâng cao tính khả thi của các chương trình, dự án hợp tác; đảm bảo nguồn kinh phí để triển khai các chương trình và dự án này...

Cũng trong sáng qua, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã có cuộc hội đàm song phương với Ngoại trưởng Argentina Jorge Taiana bên lề Hội nghị FEALAC. Hai bên đã trao đổi một số vấn đề tăng cường hợp tác song phương. 

A.M
Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá