Tăng cường quản lý xe hợp đồng dưới 9 chỗ

TP - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hà Nội và TPHCM tăng cường quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm xe hợp đồng dưới 9 chỗ.

Bộ GTVT đã nhận được Đề án của Công ty TNHH GrabTaxi, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam và có văn bản hướng dẫn 2 công ty này thực hiện Đề án thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng ở một số địa phương. Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, TP HCM và các đơn vị tham gia, việc thực hiện thí điểm đã đạt được một số kết quả ban đầu, đáp ứng đủ điều kiện của loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng...

Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp phần mềm để thực hiện thí điểm đã chấp hành tốt song vẫn còn có hiện tượng một số hộ kinh doanh, đơn vị không chấp hành đúng các quy định hiện hành. Cụ thể có nhiều thông tin về việc dù đã có đăng ký hộ kinh doanh cá thể và có doanh thu hằng tháng tới vài chục triệu đồng nhưng phần lớn các tài xế Uber không nộp thuế thu nhập cá nhân hay thuế VAT. “Trường hợp Uber trong 2 năm qua Bộ đã nhiều lần làm việc với đại diện công ty để trao đổi, hướng dẫn Uber xây dựng đề án cho phép hoạt động thí điểm theo quy định nhưng đến nay vẫn chưa nhận được đề án như đã hướng dẫn”, Bộ GTVT cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá