Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông tại khu vực miền núi phía Bắc

Tối 23/12, tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (UB ATGT QG) đã phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình "Ngày hội an toàn giao thông đồng bào các dân tộc khu vực miền núi phía Bắc năm 2017"

Việc tuyên truyền ATGT được thực hiện bằng hình thức sân khấu hoá tại chương trình
Việc tuyên truyền ATGT được thực hiện bằng hình thức sân khấu hoá tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: Ngày hội an toàn giao thông là hoạt động truyền thông của UB ATGT QG theo hình thức sân khấu hóa những hoạt động tuyên truyền để gửi đi những thông điệp về an toàn giao thông (ATGT).

Hoạt động này đồng thời là nơi để giao lưu với những tấm gương điển hình về công tác đảm bảo trật tự ATGT; chia sẻ những khó khăn của những gia đình nạn nhân không may bị tai nạn giao thông. Qua đó muốn gửi thông điệp vận động ATGT đến toàn bộ người dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng như người dân ở các tỉnh trong khu vực. 

Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông tại khu vực miền núi phía Bắc - ảnh 1

Theo ông Khuất Việt Hùng, tại Việt Nam trong những năm qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tai nạn giao thông (TNGT) đã giảm mạnh cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao. Cứ mỗi ngày có hơn 20 người đi và không quay trở về nhà; 60 người bị thương vì TNGT; 84% số nạn nhân trong độ tuổi từ 19-55, là trụ cột của gia đình, cộng đồng, cơ quan và của xã hội.

Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông tại khu vực miền núi phía Bắc - ảnh 2
Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang truyền tải thông điệp chương trình

Bà Vũ Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, TNGT đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, để lại nỗi đau cho bao gia đình khi vợ chồng mất nhau, bố mẹ mất con, con mồ côi bố mẹ.

Do đó, “Ngày hội ATGT đồng bào các dân tộc khu vực miền núi phía Bắc” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực và giàu tính nhân văn góp phần tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT đường bộ, hậu quả của TNGT đối với mọi người dân. Từ đó, hạn chế, giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng và tại các tỉnh, thành trên cả nước nói chung.

Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông tại khu vực miền núi phía Bắc - ảnh 3 Chủ tịch tập đoàn Mai Linh, ông Hồ Huy - Đại diện nhà tài trợ trao quà cho các cựu chiến binh

Tại chương trình cũng đã diễn ra Lễ ký cam kết “Tăng cường tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc tham gia công tác đảm bảo trật tự ATGT” giữa các tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia đã trao tài liệu tuyên truyền ATGT cho Ban ATGT 15 tỉnh trong khu vực và tiến hành trao giấy chứng nhận cho những tấm gương tiêu biểu trong công tác đảm bảo ATGT.

Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông tại khu vực miền núi phía Bắc - ảnh 4 Ông Khuất Việt Hùng thay mặt chương trình nhận 3.5000 mũ bảo hiểm từ nhà tài trợ

Bên cạnh đó, các hoạt động khác như phát động diễu hành tuyên truyền ATGT qua các tuyến phố trung tâm Tp Hà Giang. Triển lãm tranh về ATGT; tập huấn kiến thức và thi lái mô tô, xe máy an toàn; ngày hội chăm sóc xe Honda; tập huấn sơ, cấp cứu nạn nhân TNGT diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội cũng nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ người dân địa phương và du khách.

Tăng cường tuyên truyền an toàn giao thông tại khu vực miền núi phía Bắc - ảnh 5 Tập huấn cho các em học sinh về sơ cứu tai nạn giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá