Táng gia bại sản vì chữa bệnh cho con

Gia đình anh Nguyễn Văn Đại ở thôn Tân Mỹ 1, xã Nghi Xuân, Nghi Lộc (Nghệ An) có ba người con, hai gái một trai, cháu đầu năm nay mới 9 tuổi. Cháu út sinh năm 2001, đến tháng 11 năm 2002 thì mắc bệnh viêm não Nhật Bản. Nhà chị điêu đứng từ đây.

Sau một thời gian khá dài điều trị tại bệnh viện, cháu được trả về nhà và cho đến nay vẫn chỉ nằm bất động (ảnh). Gia đình vốn đã nghèo lại tốn nhiều tiền của chạy chữa cho cháu nên cuộc sống càng khó khăn chồng chất.

Anh Đại làm nghề phụ hồ, chị vợ bán rau ngoài chợ xã. Hai vợ chồng phải thay phiên nhau ở nhà chăm sóc con, nên mỗi ngày chỉ có một người đi làm kiếm tiền lo thuốc thang cho con và cái ăn cho cả nhà.

Trên cánh đồng cát trắng khô cháy ấy, căn nhà tồi tàn của họ ngày đêm khao khát những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để họ có thêm viên thuốc cho cháu bớt đi những cơn co giật (30- 40 lần/ngày) đến tím ngắt toàn thân.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Văn Đại thôn Tân Mỹ 1, xã Nghi Xuân, Nghi Lộc, Nghệ An hoặc báo Tiền Phong 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá