Tặng học bổng 125 triệu đồng cho con em công nhân

TPO - Sáng 1/5, trên 5 ngàn đoàn viên công nhân đại diện cho trên 700 ngàn đoàn viên Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã tham gia Lễ phát động Tháng công nhân Đồng Nai năm 2017.

Đoàn viên công nhân thắp đuốc lễ phát động Tháng công nhân
Đoàn viên công nhân thắp đuốc lễ phát động Tháng công nhân
Ông Mai Đức Chính, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng Đồng Nai là một trong những tỉnh có đông công nhân lao động nhất cả nước. Do đó, tổ chức Công đoàn cần nỗ lực nhiều hơn nữa để chăm lo đời sống công nhân lao động, cải thiện tốt cả về vật chất và tỉnh thần. Ông Chính thông báo với công nhân lao động tỉnh Đồng Nai, ngày 21/4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký phê duyệt Đề án xây dựng các thiết chế văn hóa cho công nhân. Theo đó, tỉnh Đồng Nai là một trong 15 địa phương của cả nước được đầu tư các thiết chế văn hóa là trường học, nhà văn hóa công nhân.

Ngoài việc tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ các đoàn viên công nhân tham gia tọa đàm về việc làm và nhà ở cho công nhân, gala “Tết lao động 2017”; hội chợ bán hàng, hội chợ ẩm thực, khám sức khỏe và tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân; bốc thăm trúng thưởng 2 xe máy, tivi LCD và nhiều giải thưởng giá trị.
Tham gia chương trình Tết lao động của công nhân Đồng Nai, Công ty 
NutiFood đã ký kết hợp tác với Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai nhiều chương trình hỗ trợ cho công nhân như bán hàng giảm giá từ 15% cho công nhân vào các kỳ lĩnh lương, dịp Lễ, Tết; trích 2% doanh thu bán hàng của NutiFood cho Công đoàn cơ sở ở Tỉnh Đồng Nai để hỗ trợ các hoạt động xã hội. Đồng thời sẽ tổ chức các buổi tư vấn nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho công nhân và tặng 100 suất học bổng (tổng trị giá 125 triệu đồng) dành cho con em công nhân lao động học giỏi sống tốt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng