Tặng Huân chương lao động hạng 3 cho Trường ĐTBD quản lý thông tin truyền thông

TPO - Sáng nay 19/10, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng Huân chương lao động Hạng Ba cho Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trao Huân chương lao động hạng Ba cho Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông
Trao Huân chương lao động hạng Ba cho Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông
Theo TS Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông, chỉ sau 10 năm thành lập, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn tổ chức được hơn 500 lớp đào tạo với hàng vạn học viên, "phủ sóng" về đào tạo đến được tới hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước. Nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành thông tin và truyền thông trong cuộc cách mạng công nghệ, trường đã có nhiều đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao các kết quả trong hoạt động của nhà trường. Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Đào tạo cán bộ cho ngành luôn là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của Bộ. Có cán bộ giỏi là có tất cả. "Đưa công nghệ số, Công nghệ ICT, công nghệ 4.0 vào đào tạo đang là một xu thế lớn mang tính toàn cầu. Trường đào tạo cán bộ phải đi đầu trong cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo, có như vậy mới xứng đáng là một trường đào tạo cán bộ của một bộ về công nghệ", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý.
Cũng theo Bộ trưởng, Trường đào tạo cán bộ của Bộ Thông tin và truyền thông cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới. Để cán bộ về đây học thấy hào hứng, thấy một tinh thần mới mẻ, thấy một sự thiết thực, thấy cái mà chưa đâu có. Và vì thế mà học tốt hơn. Bộ trưởng yêu cầu nhà trường trong năm nay, cần hình thành cho mình một triết lý đào tạo mới của thời 4.0...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá