Tặng lợn giống cho đồng bào nghèo nơi biên giới

TPO - Nhằm giúp đỡ những hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Mú Sung (Bộ đội Biên phòng Lào Cai) đã quyên góp và vận động các nhà hảo tâm tặng lợn giống cho bà con trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Mú Sung thăm hỏi, tặng lợn giống cho người dân ở hai thôn Nậm Giang và Linh Giang ở xã Nậm Chạc.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng A Mú Sung thăm hỏi, tặng lợn giống cho người dân ở hai thôn Nậm Giang và Linh Giang ở xã Nậm Chạc.

Riêng trong đợt này, cán bộ chiến sĩ của đồn sẽ tặng cho 10 hộ gia đình trên địa bàn 2 xã A Mú Sung và Nậm Chạc (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) 20 con lợn giống.

Tặng lợn giống cho đồng bào nghèo nơi biên giới - ảnh 1
Đại úy Tạ Văn Tuân, Đồn trưởng Đồn biên phòng A Mú Sung cho biết, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hai xã rà soát các hộ nghèo trên địa bàn để tiếp tục vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ đồng bào vươn lên thoát nghèo với nhiều hình thức như giúp đỡ về cây giống, con giống và nghiên cứu từng mô hình tăng gia sản xuất cho phù hợp với từng gia đình, từng thôn và phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc vùng cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá