Tặng sữa cho gần 1.000 trẻ em thành phố Cần Thơ

Sáng nay (16/10), Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 87.000 ly sữa cho gần 1.000 trẻ em tại thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sữa cho trẻ em.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng sữa cho trẻ em.

Sáng 16/10, tại trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại thành phố Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao tặng sữa năm 2016 của Quỹ.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo của các Bộ ngành trung ương và địa phương.

Tại chương trình, 87.000 ly sữa (tương đương 550 triệu đồng) đã được lãnh đạo Bộ LĐ&TBXH và đại diện lãnh đạo TP. Cần Thơ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng cho gần 1.000 trẻ em tại Cần Thơ.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk cho biết, năm 2016, công ty dành 4 triệu ly sữa trị giá 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, tăng hơn 100% so với năm 2015. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Bà Đào Hồng Lan –Thứ trưởng Bộ LĐ&TBXH cho biết, hiện nay tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em Việt Nam ở mức cao so với thế giới, trung bình 4 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra, việc mất cân đôi trong chế dộ dinh dưỡng còn cao khi ở thành thị trẻ bị béo phì, còn nông thôn, vùng sâu suy dinh dưỡng do thiếu chất. Bên cạnh đó, cả nước có hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vì thế, những hoạt động hướng về cộng đồng, trẻ em là vô cùng đáng quý.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em VIệt Nam - Bộ LĐ&TBXH cùng phối hợp với Vinamilk nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Các ly sữa trao tận tay các em góp phần phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng