Tặng tàu cá 55.000 USD cho ông Phạm Phú Thành

TPO - Được tin chiếc tàu đánh cá QNa – 95959TS của ông Phạm Phú Thành bị tàu lạ đâm chìm ngày 3/5, Liên danh Công ty TNHH MTV TMDV Kobe Việt và Tổ chức phi lợi nhuận International Small Vessel Recycle Project đã đề nghị tặng một tàu cá sản xuất tại Nhật Bản – vỏ bằng FRP – đang sử dụng trị giá 55.000 USD cho chủ tàu QNa – 95959TS và ngư dân bị nạn.

Như thông tin trước đó, 34 ngư dân bị nạn đã được Trung tâm phối hợp cứu trợ cứu nạn hàng hải khu vực II và tàu Qna-94998TS tìm kiếm, cứu hộ kịp thời và trở về nhà an toàn ngày 5/5.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam, Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình, ngày 9/5 Liên danh Công ty TNHH MTV TMDV Kobe Việt và Tổ chức phi lợi nhuận International Small Vessel Recycle Project đề nghị tặng một tàu cá sản xuất tại Nhật Bản – vỏ bằng FRP – đang sử dụng trị giá 55.000 USD cho chủ tàu QNa – 95959TS và ngư dân bị nạn.

Theo đại diện công ty, chiếc tàu đánh cá này có thể tiếp tục sử dụng 20-30 năm nữa. Đây là tấm lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động của Liên danh Công ty TNHH MTV TMDV Kobe Việt và Tổ chức phi lợi nhuận International Small Vessel Recycle Project.

Lãnh đạo công ty cũng mong muốn chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để chủ tàu và những người bị nạn làm thủ tục tiếp nhận nhanh chóng để sớm ổn định công ăn việc làm của chủ tàu và 34 ngư dân bị nạn ngày 3/5 vừa qua.

Được biết, nếu được tạo điều kiện thuận lợi chiếc tàu trao tặng sẽ về đến Việt Nam sau 45 ngày từ ngày bên tiếp nhận cung cấp các thông tin liên quan đến việc tiếp nhận tàu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá