Tăng thêm tàu và ghế ngồi trong dịp Tết

TP - Hành khách muốn đổi vé tàu trong các ngày cao điểm giáp Tết Nhâm Thìn phải trực tiếp đến nhà ga làm thủ tục.

Bán vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HT
Bán vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HT

> Tăng 10-39% giá vé tàu Tết Nhâm Thìn
> TPHCM: Bán vé tàu Tết qua mạng từ 15-11

Chiều 9-11, lãnh đạo Ga Sài Gòn cho biết hành khách mua vé tàu đi trong các ngày cao điểm giáp Tết Nhâm Thìn (từ ngày 8-1 đến hết ngày 21-1-2012), nếu có nhu cầu đổi, trả vé thì phải trực tiếp đến nhà ga làm thủ tục, không được thực hiện qua các đại lý.

Bán vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HT
Bán vé tàu tại ga Sài Gòn. Ảnh: HT.
 

Thời gian đổi, trả vé phải trước giờ khởi hành tối thiểu là 24 giờ (trước đây là 10 giờ). Mức khấu trừ đối với các trường hợp đổi, trả vé đi trong thời gian cao điểm lên tới 30%. Các trường hợp đổi, trả vé cách giờ khởi hành dưới 24 giờ phải có lý do đặc biệt mới được Trưởng ga trực tiếp xem xét giải quyết.

Ngoài ra, khi mua vé đi trong các ngày cao điểm, hành khách phải xuất trình CMND hoặc giấy tờ tùy thân (có ảnh) hợp pháp.

Theo Tổng Công ty hành khách Đường sắt Sài Gòn, để tăng công suất phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, ngành đường sắt đã có kế hoạch tăng cường thêm 9 đôi tàu Thống Nhất, đồng thời sẽ tổ chức bán ghế phụ (ghế nhựa) và chuyển đổi các loại giường nằm (tầng 1) toa xe nằm mềm khoang 4 giường thành ghế ngồi.

Theo ước tính của Ga Sài Gòn, năm nay, số lượng vé tàu Tết bán ra trên 100.000 vé, trong đó khoảng 50% số vé bán cho các tập thể.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá