Tang thương bao trùm làng quê 5 học sinh đuối nước khi dã ngoại

TPO - Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ, tiếng mẹ gọi con quặn thắt trong đau buồn. Việc 5 em học sinh lớp 8 bị đuối nước gây chấn động cả vùng quê nghèo khó.

Sáng 31/5, anh em họ hàng cùng người dân lối xóm đã đến giúp đỡ gia đình chuẩn bị tang lễ cho em Trần Long N. (SN 2005), trú xã Trung Thành, huyện Yên Thành, (Nghệ An). N. là nạn nhân nam duy nhất trong số 5 học sinh bị đuối nước thương tâm xảy ra vào trưa 30/5.

Trong ngôi nhà nhỏ, tiếng khóc của mẹ N. khiến ai cũng xót xa. Hoàn cảnh N. khó khăn, bố đi miền Nam làm thuê, mẹ ở nhà chăm lo đồng áng, nuôi nấng các con. Tuy vậy, N. vẫn có học lực khá, sau giờ học phụ giúp mẹ việc nhà.

Vụ 5 học sinh đuối nước thương tâm: Tang thương vùng quê nghèo - ảnh 1 Mẹ em G. quặn thắt đau buồn trước cảnh mất con.

“Chúng tôi đã đưa thi thể cháu N. về từ chiều hôm qua. Nhưng do bố cháu đang từ miền Nam về để nhìn lần cuối mới nên chiều nay mới tổ chức đám tang”, một người thân cho biết.

Không xa là ngôi nhà của em Nguyễn Thị G. Chiều hôm qua (30/5), gia đình đã tổ chức tang lễ cho em. Rất đông học sinh trường THCS Trung Thành đến tiễn biệt bạn, khuôn mặt non nớt nhưng hiện lên sự bàng hoàng trước sự ra đi của G. Cách đây 2 ngày, nhà trường tổ chức tổng kết năm học, các em còn hứa hẹn gặp nhau trong đầu năm học mới…

Vụ 5 học sinh đuối nước thương tâm: Tang thương vùng quê nghèo - ảnh 2 Người dân đến giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ cho các em.

Cô Trần Thị Hải Vân - Hiệu trưởng Trường THCS Trung Thành cho biết: “Tất cả 5 học sinh tử vong đều đều là học sinh của trường, các em ngoan ngoãn. Hoàn cảnh gia đình đều khó khăn nhưng tất cả đều học khá, giỏi”.

“Trước khi tổ chức tổng kết năm học, Tổng phụ trách Đội của trường đã tham gia lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi lội, phòng, chống đuối nước năm 2019 do sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An phối hợp với UBND huyện Yên Thành tổ chức. Sau đó, trường đã phổ biến cho học sinh trong việc phòng chống đuối nước. Đáng tiếc là tai nạn đuối nước vẫn xảy ra với các em, khiến nhà trường và gia đình hết sức đau xót”, cô Vân chia sẻ.

Vụ 5 học sinh đuối nước thương tâm: Tang thương vùng quê nghèo - ảnh 3 Học sinh THCS Trung Thành tiễn biệt bạn.

Như Tiền Phong đưa tin, ngày 30/5, 15 em học sinh lớp 8, Trường THCS Trung Thành, huyện Yên Thành tự tổ chức liên hoan, dã ngoại tại đập Trại Xanh, nằm trên địa bàn xã Bắc Thành. Đến khoảng 12h cùng ngày, một nhóm gồm 5 em học sinh (gồm 1 nam, 4 nữ) rủ nhau xuống khu vực đập nước chơi thì không may bị sảy chân xuống hố sâu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng