Tang thương bên sông Giồng Ông Tố

TP - Chiều thứ sáu ngày 13-4, cả xóm lao động nằm sâu bên trong một con hẻm nhỏ, lầy lội trên bờ sông Giồng Ông Tố (đường 21 khu phố 1, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TPHCM) nhuốm đầy tang thương. Chỉ trong chớp mắt, bốn mạng người, trong đó có 3 trẻ nhỏ chìm xuống đáy sông vì sự bất cẩn của người lớn.

Tang thương bên sông Giồng Ông Tố

>Lật xuồng, bốn người chết

Chị Cao Thị Loan (32 tuổi), một nạn nhân may mắn thoát chết, kể lại: Miễu Phú Hòa thường tổ chức lễ cúng vào ngày 22 và 23 tháng 3 (AL) hằng năm. Khoảng 8 giờ 30 sáng 13-4, bà Nguyễn Thị Xuân (46 tuổi, ngụ 19/19 đường 21) chèo xuồng ba lá dài 3m, ngang 0,9m của gia đình chở 7 người hàng xóm (không thu phí) gồm 3 người lớn và 4 trẻ em từ bến Kích qua cúng và nghe hát bội ở Miễu Phú Hòa (bên kia sông, thuộc phường An Phú, quận 2).

Sông Giồng Ông Tố rộng chưa đến 100m, lặng sóng nhưng do xuồng chở nặng, nước tràn vào khoang khiến 4 đứa trẻ hoảng sợ. Lúc gần cập bờ, chiếc xuồng tròng trành rồi lật úp làm cả 8 người rơi xuống sông. Chị Loan và bà Xuân tự bơi được vào bờ thì kiệt sức. Sáu người còn lại chới với giữa dòng nước.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Nguyễn Văn Châu (43 tuổi, ngụ ở số 20 đường 21 khu phố 1) vội bơi xuồng máy đến và vớt được 2 người. Anh kể: Lúc tôi đến nơi thì cả 6 người đã bất động chỉ còn mái tóc trôi lòa xòa trên mặt nước. “Đưa được em Nguyễn Thành Tài (6 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kim Phước (30 tuổi) lên xuồng thì cả hai người ngưng thở.

Tôi phải hô hấp nhân tạo để bà con đưa đi cấp cứu. Quay xuồng ra tiếp tục tìm kiếm thì các nạn nhân còn lại đã chìm mất. Chưa bao giờ tôi có cảm giác nặng nề đến như vậy. Thấy bà con chòm xóm sắp chết mà không cách nào xoay xở để cứu kịp” - anh Châu vừa nói vừa lau nước mắt.

Nhận được tin báo, Đội tìm kiếm cứu nạn Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 2 đến hiện trường cứu hộ. Đến trưa cùng ngày, lực lượng người nhái đã vớt được 4 thi thể, gồm chị Nguyễn Thị Lượm (45 tuổi), em Nguyễn Thanh Tâm (12 tuổi), em Nguyễn Thanh Thảo (10 tuổi) và cháu Nguyễn Kim Quyên (1 tuổi).

Vừa giành được sinh mạng từ tay thần chết, đang cấp cứu trong bệnh viện quận 2, chị Nguyễn Thị Kim Phước xin xuất viện và quay về nhà lo đám tang cho Kim Quyên, đứa con gái kém may mắn của chị. Chị Phước ngồi câm lặng bên thi thể lạnh ngắt của con đặt trước hiên nhà, không còn nước mắt để khóc.

Chỉ mới đây thôi, chị còn làm thôi nôi cho con. Bữa tiệc đơn sơ nhưng tràn ngập tiếng cười. Vậy mà, trong buổi sáng thứ sáu ngày 13 định mệnh, chính chị là người ẵm bồng bé Quyên lên chiếc xuồng định mệnh …

Theo UBND quận 2, sau tai nạn, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên giúp gia đình các nạn nhân lo tang ma và hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 10 triệu đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng