Cao Bằng:

Tang thương gia đình 10 người bị nửa quả đồi sạt vùi lấp

Trong đêm, quả đồi sạt xuống làm 3 người trong một gia đình thiệt mạng, 5 người bị thương, 2 người kịp chạy thoát.

Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người thiệt mạng. Ảnh: Báo Cao Bằng.
Hiện trường vụ sạt lở khiến 3 người thiệt mạng. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Hơn 21h đêm 2/8, hàng nghìn khối đất đá sạt xuống gia đình anh Triệu Sành Khuôn (40 tuổi) ở xóm Nà Tềnh, xã Cần Nông, huyện Thông Nông (Cao Bằng). Thời điểm đó, trong nhà có tổng cộng 10 người.

Tại hiện trường, ngôi nhà bị vùi lấp không còn thấy móng. Anh Khuôn cùng vợ là chị Triệu Thị Chuổng (43 tuổi) và con trai Triệu Văn Say (20 tuổi) thiệt mạng. 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông. Ông Triệu Chung Mần (77 tuổi) và em Triệu Thị Mưởng (16 tuổi) kịp thời chạy thoát.

Nhận được tin, chính quyền nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ tìm người trong đống đất đá. 3 chiếc máy xúc làm việc suốt đêm đến sáng nay tìm được thi thể em Say và một người nữa chưa xác định được là vợ hay chồng.

Ông Nguyễn Ngọc Định, chủ tịch UBND huyện Thông Nông cho biết, việc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn vì trời vẫn mưa to, đất bùn trở nên nhão quánh. Máy xúc đào được đất dưới chân đồi thì đất ở phía trên lại sạt xuống. "Chúng tôi đã di dời khẩn cấp 2 hộ dân ở cạnh khu vực sạt lở đến ở tạm trường học", ông Định nói.

Đợt mưa lớn lan rộng toàn miền Bắc từ đêm 31/7 đến nay khiến nhiều địa phương như Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Lạng Sơn… chịu ảnh hưởng nặng của sạt lở đất, lũ ống, lũ quét. Chỉ riêng hai ngày đầu tháng 8 đã có 10 người chết, 80 ngôi nhà bị cuốn trôi, 3.500 ngôi nhà khác bị ngập.

Trước đó, đợt mưa kéo dài từ 25/7 đến 31/7, gây lũ lớn nhất 50 năm ở Quảng Ninh đã làm 17 người thiệt mạng, 15 người bị thương, 2.500 du khách mắc kẹt ở đảo Cô Tô suốt một tuần. Khoảng 3.700 hộ dân, trường học, bệnh xá bị ngập lụt, tài sản, hoa màu của người dân mất trắng, giao thông hư hỏng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá