Tăng trên 2.100 lượt xe phục vụ Tết Đinh Dậu

TPO - Ngày hôm nay (22/11), Cty Cổ phần bến xe Hà Nội đã thông báo kế hoạch chạy xe phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Theo đó, đơn vị đã tăng cường 2.159 lượt xe cho các bến xe đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cho cả hai đợt nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán.

Các bến xe Hà Nội được tăng cường trên 2.100 lượt xe phục vụ Tết Đinh Dậu. Ảnh: T.Đảng
Các bến xe Hà Nội được tăng cường trên 2.100 lượt xe phục vụ Tết Đinh Dậu. Ảnh: T.Đảng

Ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, căn cứ lịch nghỉ Tết Đinh Dậu của Chính phủ, năm nay nhân dân sẽ được nghỉ 7 ngày, Tết Dương lịch cũng được nghỉ 3 ngày. Căn cứ vào lịch nghỉ Tết trên, Cty dự kiến, lượng khách đi lại vào hai dịp nghỉ trên sẽ tăng cao so với ngày thường.

Cụ thể, đợt nghỉ Tết dương lịch sẽ rơi vào từ chiều 30/12 đến 31/12/2016, đợt nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu sẽ bắt đầu từ ngày 19/1 đến hết ngày 27/1/2017 (tức từ ngày 22 đến ngày 30 tháng Chạp năm Bính Thân) và kéo dài thêm 10 ngày sau Tết.

Với dịp Tết dương lịch, ông Toàn cho biết, khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường, đặc biệt là các tuyến như đường có cự ly trên 150 km và có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại bến xe vào một số thời điểm. Để giải toả hành khách, Cty Cổ phần bến xe Hà Nội có kế hoạch tăng cường 350 lượt xe, trong đó bến Giáp Bát: 100 lượt xe; bến Gia Lâm 50 lượt xe; bến Mỹ Đình 200 lượt xe.

Dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, các ngày cao điểm của các bến xe sẽ diễn ra từ 19/1 đến hết ngày 26/1/2017. Lý giải việc này, ông Toàn cho rằng, theo thông lệ hàng năm hành khách là sinh viên, người lao động tự do sẽ bắt đầu kỳ nghỉ Tết và ra bến xe về quê chuẩn bị lễ Ông Công Ông Táo. Tiếp đến, từ ngày 26/1 là cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan hành chính, doanh nghiệp bắt đầu nghỉ Tết theo lịch 7 ngày. 

Lượng hành khách đổ ra bến bắt xe đi lại dự kiến trong đợt này có ngày sẽ tăng đến 180%, do vậy Cty đã có kế hoạch tăng cường 2.159 lượt xe cho các bến. Theo đó, bến Giáp Bát được tăng 1.230 lượt xe/ngày so với ngày thường, chủ yếu cho các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá; sau Tết là các tuyến TP.HCM, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắc Lắk, Kom Tum, Đắc Nông; bến Giáp Bát được tăng cường 1.600 lượt xe/ngày, chủ yếu cho các tuyến Nghệ An, Thanh Hoá, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ; bến Gia Lâm được tăng cường 890 lượt xe, chủ yếu cho các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá