Dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội

TP - Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam -tiền thân của MTTQ Việt Nam ngày nay (18/11/1930 - 18/11/2006) và chào mừng Hội nghị APEC 14, sáng 5/11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở liên khu dân cư số 3, 4, 7, 8 và 15 thuộc phường Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội).

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh bày tỏ niềm xúc động được sống trong tình cảm gần gũi, thân thiết và không khí tưng bừng của ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” mà phường Láng Hạ và nhiều địa phương trong cả nước đang tổ chức trong dịp này;

Tổng Bí thư coi đây là một việc làm có ý nghĩa to lớn, thiết thực kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, một trong những nhân tố quyết định mọi thắng lợi của Cách mạng Việt Nam.

Tổng Bí thư nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự tập hợp của MTTQ Việt nam ngày nay cũng như Mặt trận DTTN Việt Nam trước kia, nhân dân ta đã một lòng đoàn kết, làm nên thành công của Cách mạng tháng Tám, tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong 20 năm đổi mới, đưa nước ta vững bước tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Tổng Bí thư thông báo những nét chính về tình hình đất nước và mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5 năm tới từ 7,5 đến 8% mỗi năm. Đồng chí cho biết, bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan, năm 2006, chúng ta vẫn có thể đạt mức tăng trưởng trên dưới 8%.

Tổng Bí thư nêu những thuận lợi và khó khăn, thách thức đang đặt ra trong việc thực hiện phương hướng và mục tiêu mà Đại hội X của Đảng đã đề ra, đồng thời kêu gọi toàn thể đồng bào trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài chung sức chung lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Chỉ có “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết”, chúng ta mới có “thành công, thành công, đại thành công”, như Bác Hồ đã dạy.

Tổng Bí thư cho rằng nếu mỗi gia đình đều là gia đình văn hóa, văn minh, không có ai tiêu cực; thì từng khu phố, từng phường cũng văn minh, thủ đô Hà Nội sẽ văn minh và nếu phong trào này được thực hiện tốt trong cả nước, nhất định sẽ bớt được những tiêu cực, những tệ nạn xã hội và sẽ có cuộc sống văn minh, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền phải khơi dậy và phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tạo điều kiện cho MTTQ thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội, góp phần làm cho Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, đội ngũ chính quyền các cấp ngày càng xứng đáng là nhà nước của dân, vì dân.

Duy Truyền

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá